5 sai lầm khi uống nước làm cơ thể thêm bệnh, sức khỏe đi xuống nghiêm trọng

Emdep.vn - Các cách uống nước dưới đây có thể gây hại cho sức khỏe, bạn cần bỏ ngay.

1. Không uống nước vào buổi sáng

Sau khi ngủ dây, cơ thể thường trong trạng thái thiếu nước. Nếu không bổ sung nước cho cơ thể bạn có thể gặp một số vấn đề sức khỏe như viêm khớp dạng thấp, đau nửa đầu, đau thắt ngực, viêm đại tràng,... Do đó, bạn nên uống nước để cơ thể đủ nước cũng như thải độc.

2. Uống nước khi đứng

Uống nước khi đứng sẽ gây ra những tác hại không ngờ cho sức khỏe. Uống nước trong khi đứng sẽ gây trào ngược dạ dày, thận không được lọc đúng cách, căng thẳng thần kinh và viêm khớp.

3. Không uống nước sau khi tập luyện

99% ai cũng mắc phải 5 sai lầm phổ biến khi uống nước khiến cơ thể gặp nạn

Nhiều người uống nước trong khi tập nhưng quên uống nước sau khi tập xong. Khi cơ thể mất nước, quá trình phục hồi chậm đi, không thể loại bỏ tất cả các chất thải do tổn thương cơ bắp trong quá trình tập luyện.

4. Uống ngụm nước to

Uống nước liền một hơi không tốt chút nào. Uống nước như vậy sẽ nhanh chóng làm tăng lưu lượng máu, tang tiêu thụ oxy cơ tim, làm gây suy tim.

5. Uống nước trước hoặc sau khi ăn

Nếu bạn uống nước trước khi ăn, bạn không thể ăn thức ăn đúng cách vì nước sẽ làm đầy dạ dày và không hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn uống nước ngay sau khi ăn bạn có thể gặp vấn đề về tiêu hóa, thậm chí bị táo bón hay nôn mửa.

Ngọc Huyền – Theo Orissapost

Tags : Từ khóaXem thêm