5 sai lầm khi ăn rau muống không có lợi cho sức khỏe, nhất là điều thứ 2

Emdep.vn - Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Đông y chia sẻ thì rau muống có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt… vô cùng hiệu quả tốt cho sức khỏe con người.

Theo Đông y thì phụ nữ đang mang thai nếu biết ăn rau muống đúng cách có thể bổ sung sắt da mặt hồng hào, tránh được bệnh thiếu sắt khi mang thai  

Nhưng người mắc bệnh nhân loãng xương đơn thuần, khi ăn rau muống đúng cách có thể tăng cường canxi và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số lưu ý sau đây bạn cần tránh khi ăn rau muống kẻo rước thêm bệnh vào người.  

Ăn rau muống sống hoặc chưa chín kỹ  

Theo thói quen của nhiều người thích ăn món rau muống chẻ hoặc xào tái. Tuy nhiên, rau muống, đặc biệt khi trồng thủy sinh, nên thường có thể chứa sán lá ruột lớn và nhiều loại kí sinh trùng khác bám trên thân lá của rau. Khi chúng ta ăn rau muống còn sống hoặc chưa được nấu chín có thể bị nhiễm sán hoặc đưa ký sinh trùng vào cơ thể gây bệnh.  

  Không ăn rau muống khi có vết thương   

Ăn rau muống khi đang có vết thương 

Dù các bác sĩ không ngăn cấm bạn ăn rau muống khi có vết thương, nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì những người có vết thương hở trên da không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào. Điều này sẽ dẫn đến sẹo lồi làm mất thẩm mỹ cho bạn sau này.  

Ăn rau muống khi bị suy nhược  

Với những người cơ thể đang mệt mỏi suy nhược nặng ốm lâu ngày chưa khỏi thì không nên ăn rau muống. Bởi người đang ốm cơ thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống vì có thể làm tình trạng bệnh thêm nặng. Vì vậy, bạn cần lưu ý để không mắc phải sai lầm này nhé!  

  Không ăn rau muống khi cơ thể suy nhược    

Ăn rau muống khi bị gout, sỏi thận  

Với những ai đang mắc bệnh gout hoặc sỏi thận mãn tính thì không nên ăn rau muống bởi rau muống có một số dưỡng chất kỵ với các loại thuốc điều trị hai bệnh này khiến cho bệnh tình của bạn lâu khỏi.   

Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm