5 loại thực phẩm ăn vào bữa sáng khiến bạn tăng cân

Emdep.vn - Ăn sáng rất cần thiết nhưng ăn chuối, uống smoothies có thể khiến cơ thể bạn nạp thêm nhiều chất béo và dễ tăng cân.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong 1 ngày. Những gì bạn ăn vào buổi sáng sẽ đem đến rất nhiều năng lượng cho bạn trong cả ngày hôm đó. Đối với những người bận rộn, bữa sáng thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, 1 số người lại vì muốn giảm cân mà bỏ qua bữa sáng.

Thực tế, ăn sáng khiến bạn tăng cân nhiều hay không còn tùy thuộc vào từng loại đồ ăn, thức uống mà bạn dùng. Dưới đây là 1 số loại thực phẩm, đồ uống vào buổi sáng khiến bạn dễ béo hơn.

nhung-thuc-pham-an-vao-bua-sang-co-the-khien-ban-tang-can-1

Smoothies

Smoothies là dạng sinh tố hoa quả được pha chế đặc biệt với sự pha trộn của nhiều loại trái cây, có thêm sữa đặc và đá xay nhuyễn.

Smoothies được làm sẵn tại các cửa hàng và có nhiều chất béo. Để thức uống này ngon hơn, các cửa hàng sẽ cho thêm đường vào, khiến đồ uống có thêm calo hoặc chất béo. Trừ khi bạn đang muốn tăng cân, nếu không, hãy tránh xa loại đồ uống này trong bữa sáng.

Sữa chua nhiều chất béo

Sữa chua vốn là đồ uống lành mạnh. Thông thường, sữa chua nếu được dùng vào bữa sáng sẽ bổ sung cho bạn thêm 200 calo, đường và chất béo. Nếu bạn muốn dùng sữa chua, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên dùng sữa chua Hy Lạp vì chúng có chứa protein giúp bạn cảm thấy no trong 1 thời gian dài.

Chuối

Chuối chứa nhiều canxi và kali. Tuy nhiên chuối chứa khá nhiều calo, lên đến 100 calo, đôi khi thậm chí nhiều hơn con số này.

Cà phê

Uống cà phê đã trở thành thói quen của nhiều người vào mỗi sáng nhằm giúp họ có thêm sự tỉnh táo. Nhưng ít ai biết rằng, 1 cốc cà phê có thể chứa ít nhất 200 calo.

Sữa có sô-cô-la

Đây là 1 thức uống khá ngon. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì đây sẽ là 1 ý tưởng tồi. Nó chứa nhiều calo hơn cả sữa và giá trị dinh dưỡng thấp hơn. Sữa có sô-cô-la có thể có tới 200-250 calo chỉ trong 1 ly. Nó cũng có 5g chất béo không bão hòa.

 

Thụy Du - (Dịch theo HD)

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm