5 đại kỵ khi ăn hồng nhất định phải tránh để không ảnh hưởng sức khỏe

2020-10-04 13:45
- Mùa thu đến cũng là lúc những trái hồng ngâm, hồng ngọt chín mọng được nhà nhà yêu thích. Tuy nhiên cần biết cách ăn hồng đúng cách để không bị ngộ độc.

1. Không ăn khi đói

Hồng là một trong những loại quả tuyệt đối không được ăn khi đói. Do quả hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, nếu ăn lúc đói chúng sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày. Nếu những khối kết tụ này không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi trong đó. Nếu sỏi này lớn và không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…sẽ rất nguy hiểm nếu ăn hồng khi đói.

Những cấm kỵ khi ăn hồng ai cũng cần biết - 1

2. Không ăn cùng trứng

Hồng và trứng là hai thực phẩm cực đại kị với nhau. Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa, đau bụng không dứt và nặng hơn là phải đi cấp cứu gấp. Những cấm kỵ khi ăn hồng ai cũng cần biết - 2

3. Không ăn cùng hải sản

Hồng không phải là loại quả tráng miệng sau khi ăn hải sản. Nếu đã ăn những món ăn giàu đạm như tôm, cua, thịt ngỗng… thì tốt nhất không nên ăn hồng, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, bón cục biến thành bã thức ăn thay vì trở thành chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sau đó có thể làm cho người ăn bị nôn mửa, đau bụng, đi ngoài. Nặng hơn nữa, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

7 dieu cam ky khi an hong ngam, can than tac ruot

4. Không ăn cùng khoai lang

Khoai lang chứa khá nhiều tinh bột, sau khi trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày, nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, chúng sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày. Chất kết tủa này sẽ tạo thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

5. Không ăn khi bị táo bón

Đối với người hay táo bón, hệ tiêu hóa không tốt không nên ăn hồng giòn vì tanin và pectin trong quả hồng giòn sẽ sẽ khiến cơ thể nóng và tình trạng táo bón càng phức tạp hơn. Những người này nên ăn hồng, chín mềm sẽ tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa hơn. 

An Nhiên (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh