5 biểu hiện thực phẩm đã hỏng nghiêm trọng cần vứt ngay, càng cố ăn càng rước bệnh vào người

Emdep.vn - Thực phẩm có những biểu hiện dưới đây đã hỏng, bạn cần vứt đi.

Trứng nổi trên mặt nước

Trứng sống có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tuần. Nhưng nếu nghi ngờ về chất lượng của quả trứng, hãy kiểm tra bằng cách thả nó vào cốc nước đầy. Nếu trứng chìm xuống đáy cốc, nó vẫn còn tươi và đảm bảo chất lượng. Nếu quả trứng nổi lên và nằm ngang, nó đã hỏng và bạn không nên ăn. Một quả trứng bị hư sẽ không có mùi thơm kể cả trước và sau khi nấu chín.

Khoai tây có vỏ xanh

Nếu vỏ khoai tây có màu hơi xanh, điều đó có nghĩa chúng đã bị hỏng. Đây là dấu hiệu chất độc solanine đang hình thành ở củ khoai tây, có thể gây ngộ độc, thậm chí tê liệt nếu tiếp tục ăn.

Thay đổi màu sắc

Thực phẩm không được sử dụng, hoặc bảo quản không đúng cách tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển, trong đó có vi khuẩn Serratia Marcescens. Đây là chủng vi khuẩn làm thay đổi sắc tố của các loại thực phẩm. Nếu nhận thấy các loại thực phẩm mà bạn đã lưu trữ khoảng 2 tuần trong tủ lạnh thay đổi màu sắc một cách bất thường thì bạn nên loại bỏ chúng ngay để đảm bảo an toàn.

5 biểu hiện thực phẩm đã hỏng nghiêm trọng cần vứt ngay, càng cố ăn càng rước bệnh vào người

Thực phẩm xuất hiện bong bóng

Trừ khi bong bóng xuất hiện trên bề mặt của thực phẩm trong khi nấu, còn nếu bạn nhận thấy tình trạng tương tự như sau khi lấy chúng ra từ tủ lạnh thì bạn cần vứt bỏ chúng ngày. Rất có thể chúng đã trở thành một nơi sinh sản màu mỡ cho vi khuẩn.

Mềm nhũn

Hãy nhớ kiểm tra các loại rau và hoa quả của bạn trước khi sử dụng bằng cách dùng tay để nắn đều. Nếu phát hiện thấy chúng trở nên mềm nhũn bất thường ở một số vị trí thì đó là một dấu hiệu cho thấy chúng có thể đã bị thối rữa.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm