4 thay đổi vô cùng đáng sợ khi cơ thể bạn hấp thu quá nhiều muối

Emdep.vn - Muối là gia vị trong ăn uống hàng ngày của con người. Nó có vai trò nhất định để đảm bảo sức khỏe nhưng nếu bạn có thói quen ăn quá mặn, cơ thể sẽ thay đổi đáng sợ thế nào?

Khả năng phản ứng chậm đi

Tình trạng mất nước có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, cấp tính lẫn mãn tính nếu như không kịp thời khắc phục. Chúng ta thường chú ý tránh ở trong môi trường quá nóng bức, hạn chế đổ mồ hôi nhiều và hầu như ai cũng quan tâm việc bổ sung nước đầy đủ.

4 thay đổi đáng sợ khi cơ thể bạn hấp thu quá nhiều muối

Tuy vậy, thực tế nhiều người lại vô tình khiến cơ thể bị thiếu nước trầm trọng chỉ vì thói quen ăn mặn. Có thể bạn nghe nói ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến bệnh tật nhưng không hẳn ai cũng biết ăn mặn cũng gây hiện tượng thoát nước cho cơ thể.

Mất nước dù là vì lý do gì đều sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương, một trong số đó chính là làm cho năng lực phản ứng của bạn bị chậm lại. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe luôn cảnh báo rằng, người ăn mặn, dung nạp quá nhiều muối vào cơ thể sẽ dễ bị trì trệ trong tư duy, đầu óc thiếu sự sáng suốt và mọi hoạt động thể chất cũng có nguy cơ mất linh hoạt.

Luôn cảm thấy khó chịu vì khát nước

4 thay đổi đáng sợ khi cơ thể bạn hấp thu quá nhiều muối

Trong mọi sinh hoạt hằng ngày, nước luôn là một phần không thể thiếu và đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn luôn cảm thấy tình trạng khát nước thường xuyên, thậm chí uống bao nhiêu vẫn còn khát thì trước tiên hãy cân nhắc đến vấn đề muối ăn mà bạn đưa vào cơ thể.

Uống nước lúc khát tuy có thể tạm thời giải quyết tình trạng dư thừa muối nhưng về lâu dài, nếu bạn không thay đổi thói quen ăn uống sao cho lành mạnh hơn thì cơ thể chắc chắn bị tổn hại lớn.

Móng tay có xu hướng bị khô và thô ráp

4 thay đổi đáng sợ khi cơ thể bạn hấp thu quá nhiều muối

Theo các nghiên cứu và thống kê y học, những người thường xuyên ăn quá nhiều muối dù thể hình không thay đổi, thậm chí bàn tay vẫn bình thường nhưng móng tay có xu hướng dễ nứt gãy, biểu hiện khô và thô ráp.

Bất luận về mặt thẩm mỹ hay sức khỏe, mỗi người nên kiểm soát tốt những thực phẩm đưa vào cơ thể, đặc biệt là thành phần muối ăn trong nấu nướng. Trong đó, những người có thói quen ăn hàng quán càng dễ có nguy cơ dung nạp muối dư thừa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe toàn bộ cơ thể.

Cảm giác mắc tiểu liên tục

4 thay đổi đáng sợ khi cơ thể bạn hấp thu quá nhiều muối

Thông thường, khi bạn uống quá nhiều nước có thể gây ra hiện tượng mắc tiểu nhiều. Nhưng còn một nguyên nhân khác ít ai nghĩ đến, đó chính là bạn ăn quá nhiều muối cũng khiến cơ thể thường xuyên phải đi toilet.

Muối dư thừa sẽ khiến thận chịu một áp lực rất lớn, làm việc hết công suất nên dễ bị lão hóa hoặc yếu đi, gây ra tình trạng có cảm giác muốn đi tiểu nhiều. Chưa kể nếu chức năng thận và các cơ quan khác gặp trở ngại thì hàm lượng muối càng có nguy cơ bị kết tinh, tích tụ, gây ra nhiều bệnh tật.

Thiên Khuê - Nguồn: Familydoctor, Sohu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm