Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này, bạn đã biết chưa?

Ngọc Huyền 2022-01-08 15:40
- Bạn hoàn toàn có thể làm sạch 7 thứ này bằng muối.

1. Vết rỉ sét

Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này

Trộn muối với nước cốt chanh hoặc giấm để loại bỏ vết rỉ sét trong nháy mắt. Trước tiên, bạn hãy đảm bảo vết bẩn đã khô hoàn toàn. Vắt chanh lên vết bẩn và sau đó phủ một lớp muối lên nước chanh. Giữ nguyên trong 30 phút và sau đó dùng một miếng vải hoặc miếng bọt biển để làm sạch. Rửa sạch nếu cần.

Hoặc bạn trộn 1 muỗng canh muối với giấm và phết hỗn hợp này lên vết rỉ sét. Để yên một lúc rồi chải sạch bằng bàn chải đánh răng cũ. Bạn có thể rửa sạch vết rỉ sét.

2. Vết mồ hôi trên quần áo

Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này

Một chút muối và nước ấm có thể “đánh bay” vết mồ hôi trên quần áo. Trộn 4 muỗng canh muối với một lít nước ấm và ngâm quần áo vào hỗn hợp đó. Lưu ý, phương pháp này không hiệu quả với tất cả các loại quần áo. Không nên cho muối vào các loại vải mỏng manh như sa tanh.

3. Thớt

Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này

Sau một thời gian, thớt có thể bị bẩn. Mặc dù bạn có thể rửa thớt sau mỗi lần sử dụng, nhưng rất khó để làm thớt trông như mới. Hãy dùng muối và chanh để làm sạch thớt. Rắc một ít muối lên thớt và dùng chanh chà xát lên thớt sẽ loại bỏ cả những vết bẩn khó nhất trên thớt.

4. Cống bị tắc

Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này

Bạn không cần phải ra ngoài và mua một chất tẩy rửa cống đắt tiền để thông cống. Chỉ cần một chút muối là đủ. Bỏ muối vào cống và rửa lại thật sạch bằng nước ấm trong 2 phút là cống sẽ không bị tắc nữa.

5. Vết cà phê hoặc trà trên cốc

Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này

Muối hoàn toàn có thể làm sạch cốc. Hãy cho một ít muối vào khăn ẩm và chà khăn ẩm có muối lên vết cà phê hoặc trà trên cốc. Trong thời gian ngắn cốc sẽ sạch bóng!

6. Thảm bẩn

Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này

Muối có thể “đánh bay” các loại vết bẩn. Nó sẽ loại bỏ và hấp thụ các vết bẩn. Thảm trong nhà bị bẩn? Bạn hãy rắc một ít muối lên vết bẩn để loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn.

7. Tẩy da chết

Chỉ cần dùng muối có thể làm sạch 7 thứ này

Bạn có thể đi ra ngoài và mua sản phẩm tẩy da chết. Nhưng tất cả các hạt vi nhựa có trong sản phẩm tẩy da chết lại gây hại cho môi trường. Tuy nhiên muối có thể tẩy da chết hiệu quả. Chỉ cần lấy 100 gam muối biển trộn với 100 ml dầu hạnh nhân hay dầu argan hoặc dầu dừa. Sau đó, thêm một vài giọt tinh dầu để hương thơm dễ chịu. Trộn đều hỗn hợp và bạn có thể sử dụng hỗn hợp để tẩy da chết!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Phụ nữ sở hữu 5 nốt ruồi 'vượng phu ích tử' này, thời trẻ có nghèo mấy, hậu vận cũng đủ đầy, viên mãn