4 loại thực phẩm nảy mầm chứa toàn chất độc, tuyệt đối không nên ăn

Emdep.vn - Dưới đây là những loại thực phẩm nảy mầm chứa nhiều chất độc mà bạn nên hạn chế ăn mỗi ngày:

Lạc nảy mầm  

Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn những hạt lạc đã mọc nấm mốc hoặc nảy mầm bởi khi đó trên hạt lạc có rất nhiều vi khuẩn gây độc hại. Theo nghiên cứu cho biết, tính đến thời điểm hiện tại các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều độc tố phát sinh từ hạt lạc đã nảy mầm trong đó phải kể đến nhiều nhất đó là hoàng khúc – đây là sản phẩm của một loại nấm mốc.  

Các nhà khoa học khuyến cáo việc ăn những hạt lạc mọc mần hay nấm mốc hàm lượng chất dinh dưỡng giảm đi rất nhiều và thay vào đó là hàm lượng độc tố tăng cao. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình cũng như tránh được nguy cơ mắc bệnh mọi người nên lựa chọn những loại đậu phộng tươi, hạt mảy, tránh ăn những hạt lạc nép, lạc mốc, lạc đã nảy mầm.  

Khoai tây  

   

Ngoài đậu phộng, khoai tây nảy mầm cũng không nên sử dụng, nhiều người tiếc của vẫn để lại và tiếp tục ăn. Trong thực tế, khoai tây hay mọc mầm vào mùa hè và tạo ra một chất độc có tên là solanine. Nếu ăn loại củ mọc mầm này có thể gây buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy cùng một loạt các triệu chứng của ngộ độc.  

Khoai lang  

Ngoài khoai tây thì khoai lang nảy mầm cũng có thể gây ngộ độc. Sau khi nảy mầm, lớp biểu bì củ khoai lang sẽ xuất hiện những đốm đen và độc tố sẽ được thải ra. Ngay cả sau khi được nấu chín ở nhiệt độ cao độc tố vẫn còn, có thể làm hỏng dần chức năng gan ở người. Vì vậy tuyệt đối không được ăn những thực phẩm trên.  

Hành, tỏi, gừng, nghệ… đã mọc mầm  

Đây là những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết tuyệt đối không được ăn những loại gia vị này khi chúng đã mọc mầm hoặc có dấu hiệu héo hay hư hỏng.   

Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm