4 điều tưởng chừng không nguy hiểm nhưng lại đang làm suy kiệt quả thận của bạn

Emdep.vn - Các thói quen sau đây là những thói quen mà mọi người vẫn làm hằng ngày.

Thận là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể người. Thận làm nhiệm vụ lọc máu và các chất thải. Thận sẽ bài trừ các chất cặn, bã và giữ lại protein và các tế bào máu, các chất thải được tiết ra vào dịch lọc để hình thành nước tiểu. Vậy phải làm gì để bảo vệ cơ quan quan trọng này? Bạn có đang vô tình làm tổn thương đến thận hay không?.

1. Nhịn đi tiểu

Sau khi lưu trữ nước tiểu đến một mức độ nhất định trong trong bàng quang sẽ kích thích các dây thần kinh, do đó khi phản ứng đi tiểu xả bỏ kịp thời để làm sạch. Nước tiểu tích tụ trong bàng quang thời gian lâu sẽ tạo ra một loại khí bẩn gây độc hại cho cơ thể, nếu nhịn tiểu quá lâu những chất bẩn tích tụ lại tạo nên những viên sỏi trong cơ thể gây ra bệnh sỏi thận vô cùng nguy hiểm.

4 điều tưởng chừng không nguy hiểm nhưng lại đang làm suy kiệt quả thận của bạn!

2. Thường xuyên thức khuya

Để có một quả thận khỏe mạnh trước hết bạn phải duy trì một cuộc sống lành mạnh. Để được như vậy cần ăn uống điều độ, đi ngủ đúng giờ và đều đặn. Nếu bạn có một giấc ngủ đủ sẽ có lợi cho việc sản xuất khí huyết, có tác dụng vô cùng lớn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng thận tinh. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng những bệnh nhân bị suy thận đều do ảnh hưởng từ thói quen thiếu lành mạnh là thức quá khuya, làm việc quá sức.

4 điều tưởng chừng không nguy hiểm nhưng lại đang làm suy kiệt quả thận của bạn!

Vì vậy, để phòng tránh bệnh thận, mỗi người nên hạn chế việc thức khuya, cố gắng ngủ đủ giấc, không để cho cơ thể rơi vào trạng thái lao động quá sức, mệt mỏi quá mức và tạo thành thói quen tốt trong lối sống hàng ngày chính là cách chăm sóc thận hiệu quả.

3. Đời sống tình dục lành mạch

Nếu cơ thể quá mệt mỏi, khi quan hệ tình dục quá sức sẽ dẫn đến làm tổn thương khí. Nếu như vợ chồng quan hệ quá mức thì lại tổn thương tinh lực. Thận cũng sẽ từ đó mà tổn thương. Do vậy, trong trường hợp quan hệ tình dục nên dựa vào điều kiện sức khỏe của cơ thể, giữ sinh hoạt tình dục hợp lí như vậy thận mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

4. Chế độ ăn uống không lành mạnh

Để thận luôn hoạt động được tốt thì chế độ ăn uống lành mạnh là điều kiện tiên quyết để bạn có sức khỏe.

4 điều tưởng chừng không nguy hiểm nhưng lại đang làm suy kiệt quả thận của bạn!

Nên hạn chế ăn những đồ ăn nhanh, ăn những đồ chiên, xào quá nhiều bởi vì trong thức ăn nhanh có một lượng chất béo xấu không tốt cho sức khỏe. Nếu ăn quá nhiều đồ dầu mỡ thì lượng chất béo này sẽ tích tụ trong thận, lâu dài sẽ dẫn đến  suy thận, cơ thể lâm vào tình trạng kiệt quệ, sạm da và thiếu sức sống. Bạn cần bổ sung vào cơ thể thật nhiều rau, củ, hoa quả để bổ thận, thường xuyên ăn vừng đen, mộc nhĩ đen và đậu đen. Đây là những thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cần thiết mà thận đang cần.

                                                                                                                        Hoài Thương (Tổng hợp)

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm