4 căn bệnh quái ác thường khiến người bệnh khổ sở khi đêm xuống, ai bị bệnh rồi mới hiểu

Quỳnh Trang 2019-09-08 07:10
- Tất cả chúng ta đều biết rằng ban đêm là thời gian để con người nghỉ ngơi để hồi phục và tái tạo sức lao động. Tuy nhiên, có 4 loại bệnh có xu hướng diễn tiến nặng hơn vào ban đêm, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

Bệnh tim mạch

 Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não thường gặp vấn đề với hội chứng ngưng thở khi ngủ, do đó họ dễ cảm thấy khó thở vào ban đêm. Lúc này, tình trạng thiếu oxy và huyết áp tăng có thể gây thiếu máu cơ tim. Tình trạng khó thở hoặc đau thắt ngực thậm chí có thể khiến bệnh nhân cảm thấy khó ngủ. Ngoài ra, tình trạng rối loạn nhịp tim cũng nặng hơn khi đêm xuống.

4 căn bệnh quái ác thường khiến người bệnh khổ sở khi đêm xuống, ai bị bệnh rồi mới hiểu

Hen suyễn

Các dây thần kinh giao cảm bị kích thích vào ban ngày và các dây thần kinh phế vị bị kích thích vào ban đêm. Khi đêm xuống, các cơ trơn của đường hô hấp dễ bị co lại gây nên cơn hen rất khó chịu. Ngoài ra, các chất dễ gây dị ứng vào ban đêm cũng có thể khiến hen suyễn dễ dàng tấn công bạn.

Bệnh gút

So với ban ngày, nồng độ axit uric tăng đáng kể và khả năng trao đổi chất giảm khi đêm xuống. Nồng độ axit uric tăng sẽ kích thích các dây thần kinh ngoại biên khiến bệnh nhân gút cảm thấy đau đớn vào ban đêm.

4 căn bệnh quái ác thường khiến người bệnh khổ sở khi đêm xuống, ai bị bệnh rồi mới hiểu

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trong trường hợp bình thường, dạ dày và thực quản thường đóng nhưng chức năng đóng có thể bị giảm vào ban đêm. Do đó axit dạ dày có thể dễ dàng trào ngược lên thực quản. Ngoài ra, dây thần kinh phế vị bị kích thích nhiều hơn vào ban đêm sẽ đẩy nhanh quá trình bài tiết axit dạ dày khiến tình trạng trào ngược dạ dày thực quản trở nên trầm trọng hơn do với ban ngày.  

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint