qc-epoint

4 cấm kỵ khi ăn quả vải ai cũng nên biết, nếu không sẽ bị nóng trong người lại còn chẳng tốt cho sức khỏe

2020-06-03 22:15
- Khi ăn vải cũng cần có những lưu ý kẻo thêm bệnh nặng vào người.

1. Không ăn vải khi đói

Quả vải có vị rất ngọt nhưng không nên ăn vải khi bụng đói, vì khi đó cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn. Ngoài ra lượng đường cao sẽ kích thích lớp niêm mạc dạ dày gây đau, thậm chí viêm. Cách tốt nhất là nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước, muối từ đồ ăn nên không lo bị nóng, đầy bụng.

2. Người mắc chứng tiểu đường tuyệt đối không được ăn vải

Quả vải không phải là loại trái cây thích hợp với những người bị tiểu đường. Bởi quả vải chứa nhiều calo và hàm lượng đường cao. Cho nên, khi ăn nhiều sẽ gây cảm giác no, đầy bụng và không thể ăn được các loại tinh bột, làm tăng đường huyết trong cơ thể. Trong điều kiện đó, gan sẽ không thể chuyển hóa hết được frucotose, lúc đó lượng đường trong máu sẽ tăng cao bất thường.

Empty

3. Không được ăn quá 10 quả 1 lần

Vải ăn ngon nhưng nếu ăn 10 quả một lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu ăn nhiều sẽ khiến gan sinh hỏa, đau rát lưỡi họng, thậm chí nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến buồn nôn, hoa mắt chóng mặt hay chân tay mỏi rã rời…Nghiêm trọng hơn ăn nhiều là vải sinh khí nóng trong cơ thể, khiến người luôn ngứa ngáy, bứt rứt, khó chịu rất nhiều. Đối với trẻ em, chỉ nên ăn 3-4 quả 1 lần. Nếu ăn cần có sự theo dõi chặt chẽ của người lớn vì đã có nhiều trường hợp hóc vải hay hạt vải.

Những điều đại kị khi ăn quả vải vào mùa hè cần biết để không hại đến sức khỏe

4. Không ăn khi cơ thể bị nóng

Vải vốn là loại quả có tính nóng rất cao nên khi ăn quá nhiều sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện trên da do cơ thể thêm nóng. Ngoài ra, những người đang bị thủy đậu, mụn nhọt, rôm sảy... cũng nên hạn chế đến mức tối đa việc ăn vải thiều.

An Nhiên (Tổng hợp)

 

qc-epoint