3 thói quen uống nước cực tốt cho sức khỏe, nhất là điều số 1 nhiều người vẫn làm sai

Emdep.vn - Muốn nâng cao sức khỏe và tránh mắc bệnh, bạn cần nhớ 3 mẹo uống nước dưới đây.

Khi cơ thể bị thiếu nước trong một thời gian dài, da sẽ dần khô đi và thậm chí gây ra một số bệnh nguy hiểm. Do đó, đừng đợi cho đến khi khát rồi mới uống nước. Uống nước cũng phải đúng cách.

1. Uống từng ngụm nhỏ

3 điều cần làm khi uống nước, tuyệt đối đừng để khát mới uống nước

Trời nắng nóng và tập thể dục khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nước. Lúc này mọi người thường có xu hướng uống quá nhiều nước cùng một lúc, điều này không tốt chút nào. Uống quá nhiều nước cùng một lúc sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, khiến dạ dày bị giãn ra, dễ bị co thắt dạ dày hoặc đau bụng. Do đó, bạn nên uống từng ngụm nhỏ, tốt nhất là uống 8 ly nước mỗi ngày, uống nước sau 2 giờ và uống khoảng 200 ml nước mỗi ngày.

2. Cố gắng uống nước lọc

3 điều cần làm khi uống nước, tuyệt đối đừng để khát mới uống nước

Nhiều người trẻ bây giờ thích uống thức uống giải khát, và thậm chí uống thay nước lọc, làm như vậy là sai lầm. Mặc dù thức uống giải khát cũng có thể bổ sung nước cho cơ thể nhưng nó chứa một lượng lớn phụ gia thực phẩm, phẩm màu, đường,... Nước lọc không màu, không mùi và khá tinh khiết, không chứa thành phần nào khác và không gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn không thích uống nước lọc có thể chút nước cốt chanh vào vừa ngon lại làm đẹp da nhưng đừng uống khi đói bụng.

3. Uống nhiều nước ấm

3 điều cần làm khi uống nước, tuyệt đối đừng để khát mới uống nước

Nước ấm làm ấm dạ dày, và nước lạnh sẽ kích ứng dạ dày. Uống một cốc nước lạnh sẽ gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gây đau dạ dày hoặc tiêu chảy. Nước ấm không gây kích ứng ở dạ dày. Uống nước ấm còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cải thiện hệ tiêu hóa.

Ngọc Huyền – Theo qq

Tags : Từ khóaXem thêm