3 loại đồ uống tuyệt đối nên tránh vào ngày nắng nóng

Emdep.vn - Nhiều người nghĩ uống 3 loại đồ uống này sẽ giải được cơn khát ngày hè, nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Vào ngày hè nắng nóng, thứ chúng ta cần nhất là một ly nước gì đó, thêm đá lạnh mát rượi và cơn bốc hỏa khó chịu sẽ đỡ đi phần nào. Tuy nhiên khi đang trong cơn khát, bạn tuyệt đối không nên giải nhiệt bằng 3 loại đồ uống sau.

Nước ngọt

3 loại đồ uống tuyệt đối không được uống vào ngày nắng nóng

Nước ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và ảnh hưởng nhiều đến răng miệng. Nghiên cứu tình trạng mất nước từ Hội sinh lý học Mỹ nhận thấy rằng việc sử dụng các loại nước ngọt, nước giải khát khiến tình trạng mất nước trầm trọng hơn và làm tăng tổn thương thận, so với nước lọc thông thường.

Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trên chuột bạch, các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện này vẫn tăng mối lo ngại nghiêm trọng đối với những người thường xuyên có thói quen làm dịu cơn khát của mình bằng việc uống nước ngọt. Cách giải nhiệt tốt nhất là uống một ly nước khoáng và thêm vào đó vài lát hoa quả tươi.

Rượu

3 loại đồ uống tuyệt đối không được uống vào ngày nắng nóng

Bà Heather Mangieri - phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng Mỹ cho biết rượu cũng làm tăng nguy cơ mất nước. Vì thế khi khát tuyệt đối không nên uống rượu.

Cà phê hoặc trà

3 loại đồ uống tuyệt đối nên tránh vào ngày nắng nóng

Bất cứ loại caffein nào cũng đều tăng nguy cơ mất nước. Nếu bạn thường xuyên uống đồ uống có chứa caffeine như cà phê hoặc trà, bạn càng làm tăng nguy cơ đó.

"Đối với những người thường xuyên uống caffein thì cà phê và trà đóng góp nhiều vào lượng nước hấp thu vào cơ thể”, bà Mangieri nói. Nhưng vào ngày nắng nóng, hai loại đồ uống này lại không có tác dụng giải nhiệt. “Đối với những người uống ít cà phê và trà, thì khi nắng nóng, hai loại đồ uống này có tác dụng giải nhiệt nhiều hơn. Tuy thế cũng không nên lạm dụng, tốt nhất nên uống nước lọc để giải nhiệt thay vì cà phê và trà”.

Việt Hà

(Dịch từ Prevention)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm