3 bộ phận này trên cơ thể mà 'mềm', chúc mừng bạn có sức khỏe tốt, nhất định tuổi thọ cao

Emdep.vn - Các bộ phận này mà xơ cứng cơ thể sẽ rất mệt mỏi và chắc chắn bạn phải đi khám.

Mạch máu "mềm" và khỏe mạnh

Cơ thể cần nguồn dinh dưỡng, nướ được cung cấp liên tục. Các mạch máu là đường dẫn máu sẽ cung cấp máu cho các bộ phận trong cơ thể. Các mạch máu được chia thành 3 phần là động mạch, tĩnh mạch và mao mạch.

Máu chứa oxy và chất dinh dưỡng . Chúng sẽ chảy khi tim đập và tạo áp lực cho các động mạch, để cơ thể có đủ lượng máu cung cấp. Máu đã được các cơ quan hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng sẽ trở lại cùng với máu tĩnh mạch để bắt đầu một vòng tuần hoàn máu mới.

Điều này có nghĩa là cơ thể con người chỉ có thể duy trì trạng thái khỏe mạnh khi các mạch máu khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một số yếu tố trong cuộc sống có thể gây tổn thương mạch máu, đó là các bệnh liên quan đến tim mạch, chế độ ăn uống không lành mạnh trong thời gian dài, hút thuốc và nghiện rượu, thức khuya ….Khi mạch máu bị tổn thương, xơ vữa động mạch khiến mạch máu hẹp lại ảnh hưởng đến cơ thể.

Một khi lòng động mạch bị thu hẹp, đồng nghĩa với việc một cơ quan hoặc mô nào đó của cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu oxy. Khi động mạch bị tắc nghẽn hoặc vỡ, sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn và gây tử vong như nhồi máu não, xuất huyết não, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim,… đều liên quan trực tiếp đến xơ vữa động mạch.

3 bộ phận này trên cơ thể mà 'mềm', chúc mừng bạn có sức khỏe tốt, nhất định tuổi thọ cao

Gan "mềm"

Nhiều người đã từng nghe đến xơ gan. Xơ gan có nghĩa là gan trở nên xơ cứng, không còn có thể hoạt động tốt và đảm bảo chức năng của cơ thể. Xơ gan có nguyên nhân do nhiều loại bệnh mãn tính, dẫn đến bào mòn gan, tổn thương mô tăng sinh và biến dạng.Ví dụ như viêm gan siêu vi, viêm gan do rượu, bệnh sán lá gan, … cuối cùng có thể tiến triển thành xơ gan.

Xơ gan tưởng chừng như chỉ là tình trạng xơ cứng của gan, nhưng nó có thể gây tổn thương đến hoạt động của tất cả các hệ thống trong cơ thể. Vì bản thân gan không chỉ là cơ quan giải độc, chuyển hóa mà còn tham gia vào quá trình tiêu hóa, đông máu, nội tiết và các nhiệm vụ khác.

Sau khi bị xơ gan, hệ tiêu hóa, quá trình đông máu, nội tiết,… của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng, bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối thậm chí có thể đột tử do chảy máu ồ ạt.

3 bộ phận này trên cơ thể mà 'mềm', chúc mừng bạn có sức khỏe tốt, nhất định tuổi thọ cao

Khớp linh hoạt và khỏe mạnh, "mềm dẻo"

Khớp thực chất là điểm liên kết giữa các xương. Đây được xem là bộ máy chịu lực, có nhiệm vụ duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể con người. Mỗi khi đi lại, tập thể dục và cử động các ngón tay, bạn không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của các khớp.

Khi bạn gặp vấn đề ở khớp như thấp khớp, viêm khớp … sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thể chất, thậm chí không thể đi lại bình thường, những cơn đau sẽ luôn hành hạ người bệnh. Vì vậy, cần học cách bảo vệ xương khớp và duy trì sức khỏe xương khớp.

 

Linh Thủy (Theo QQ và News)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm