3 bộ phận độc hại trên cơ thể gà, nhiều người thích ăn mà chẳng biết không tốt cho sức khỏe

2020-06-14 12:11
- Đây là bộ phận chứa nhiều chất độc hại trên con gà và bạn không nên ăn nhiều để tránh gây hại sức khỏe.

Phao câu  

Người ta thường quen với câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh". Phao câu được nhiều người coi là một bộ phận ngon - bổ của con gà. Phao câu là vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy. Tuy nhiên, đây là bộ phận bạn không nên ăn.  

Nơi đây tập trung tuyến dịch bạch huyết. Đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây ra bệnh. Lâu dần, chất độc tích tụ lại trong phao câu và biến đây trở thành nơi chứa các loại mầm bệnh, vi khuẩn, virus.  

Da gà, cổ gà  

Cả Đông y và Tây y đều không khuyến khích việc ăn da và cổ gà, đặc biệt là những người đang bị bệnh. Hai phần này của con gà chứa nhiều chất béo, hàm lượng cholesterol cao. Đặc biệt là vùng da ở cổ. Ở lớp mỡ dưới da cổ gà có một số tuyến bạch huyết giải độc chứa các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.  

Người tiêu thụ quá nhiều sản phẩm này có thể gây ra ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.  

Nội tạng  

Nhìn chung, nội tạng các bất cứ loại gia súc, gia cầm nào đều không tốt với sức khỏe.  Trong nội tạng có thể sẽ còn dư lượng các chất động hại từ môi trường sống và thức ăn chăn nuôi.  

3 bộ phận của gà nhiều người thích ăn, hóa ra độc hại không tốt cho sức khỏe

Trong đó, mề gà (chính là phần dạ gày của con gà) có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật nên chất độ hại có thể tích trữ tại đây.  

Các chất gây hại còn tập trung ở gan - cơ quan giải độc; thận - cơ quan chịu trách nhiệm đào thải các chất độc trong cơ thể... Nội tạng gà còn chứa hàm lượng cholesterol cao.  

Phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên nên hạn chế ăn nội tạng gà, trừ phần trứng non.  

Nên ăn phần nào của con gà?  

Phần thịt của con gà được chia thành 2 loại, gồm thịt trắng là phần thịt từ lườn, ức gà, và thịt nâu tức từ cánh, chân và đùi gà. Các vị trí khác nhau của con gà cho giá trị dinh dưỡng khác nhau. Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá phần thịt trắng ở ức gà ăn vẫn tốt hơn so với đùi.     

Theo Phunutoday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Quiet quitting: Bạn có đang ‘làm việc cầm chừng’?