Chỉ vì bị muỗi cắn người phụ nữ 18 năm mang khối u to như chân voi

Emdep.vn - Bà mẹ hai con người Bangladesh đã phải chịu đựng đau đớn và tủi nhục khi chân phải đột nhiên to lên khác thường.

Từ khi sinh con gái thứ hai, chân phải của chị Rezia Begum (40 tuổi) bắt đầu to dần lên như chân voi và giờ đã nặng khoảng 60kg. Dù đã 18 năm trôi qua, tình trạng của cô vẫn không hề thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn. Bây giờ Rezia phải sống phụ thuộc vào sự hỗ trợ của người thân.

Người phụ nữ có chân phải to như chân voi nặng 60kg do ký sinh trùng gây ra

Rezia Begum cho hay: “Tôi đã từng giống như bất kỳ người phụ nữ bình thường khác nhưng giờ đây tôi là một gánh nặng cho gia đình nghèo của mình”.

Mặc dù Rezia đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Y khoa Dhaka ở Bangladesh nhưng cô vẫn chưa bắt đầu điều trị. Phẫu thuật và các xét nghiệm bổ sung cần thiết trước khi điều trị sẽ được bắt đầu. 

Người phụ nữ có chân phải to như chân voi nặng 60kg do ký sinh trùng gây ra

Nguyên nhân tình trạng bệnh của Rezia là không rõ ràng, tuy nhiên, các báo cáo trước đó về các trường hợp khác tiết lộ tình trạng này có thể được gây ra bởi giun tròn xâm nhập vào cơ thể qua muỗi. Nếu không được điều trị chân sưng sẽ lan đến bụng và Rezia có thể tử vong.

Mặc dù không rõ mức độ mà căn bệnh này ảnh hưởng đến Rezia, nhưng những người mắc khác không thể đi bộ hoặc đi tiểu.

chân voi

Bệnh chân voi thường được gây ra bởi một ký sinh trùng từ muỗi cắn và thường xảy ra ở các vùng nhiệt đới. Căn bệnh do hệ bạch huyết ở đó bị tắc nghẽn, dẫn đến sự tích tụ của chất lỏng ở phần bị ảnh hưởng của cơ thể. Bệnh chân voi ảnh hưởng đến khoảng 120 triệu người trên toàn cầu. Khoảng 40 triệu người bị biến dạng và mất khả năng do bệnh gây ra.

Theo số liệu của WHO, khoảng 80% những người mắc bệnh này đang sống ở Bangladesh, Cộng hòa Dân chủ Công-gô và Ethiopia. Gần 1,4 tỷ người tại 73 quốc gia trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi căn bệnh này.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm