100% chị em có thói quen xịt nước hoa rồi đi ra nắng mà chẳng biết những TÁC HẠI khôn lường này

Emdep.vn - Xịt nước hoa trước khi ra nắng - thói quen tưởng chừng như vô hại có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến làn da của bạn.

Xịt nước hoa đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người để tự tin hơn trước khi bước ra ngoài. Tuy nhiên, mùa hè đang đến gần và việc xịt nước hoa trước khi đi nắng lại gây cho bạn nhiều vấn đề hơn bạn tưởng.

Theo bác sĩ da liễu Chanele Rosa: "Xịt nước hoa (hoặc bôi nước thơm sau khi cạo râu) vào cổ và đi thẳng ra ngoài dưới ánh mặt trời có thể gây ra tình trạng da bị gọi là chứng da loang lổ. Cụ thể là các vùng da có thể bị mẩn đỏ và giảm sắc tố."

xịt nước hoa rồi đi ra nắng

Dùng nước hoa ngày càng phổ biến nhưng nhiều người lại không biết sử dụng đúng cách, có người xịt nước hoa vào vùng có nhiều mồ hôi và lầm tưởng như vậy ngăn được mùi hôi. Tuy nhiên, nếu xịt như vậy, nước hoa sẽ biến mùi nhanh và tạo ra một thứ mùi gây phản cảm cho người khác. Cho nên cần xịt nước hoa vào vùng ít tiết ra mồ hôi.

Bạn nên xịt nước hoa trước khi mặc quần áo. Còn nếu đã mặc quần áo mới xịt nước hoa dẫn đến các sợi vải, màu sắc bị ố màu rất nhanh. Thậm chí, chúng còn khiến cho những vết đốm xuất hiện trên quần áo mất đi vẻ đẹp và sự lịch thiệp.

Mặt khác, bạn không nên xịt nước hoa lên vùng vết thương hở, bởi vết thương có thể lâu lành hoặc bị nhiễm trùng nguy hiểm.

Bác sỹ Chanele cũng cho biết: “Chứng da loang lổ còn xuất hiện khi bạn chĩa máy sấy tóc vào quá gần mặt.” Cũng theo bác sỹ này thì màn hình của các thiết bị như tivi, laptop hay điện thoại di động đều gây hại cho da vì chúng phát ra ánh sáng xanh rất nguy hiểm, cũng có thể gây tổn thương cho da như ánh sáng mặt trời.

Bác sỹ da liễu này khuyến cáo chị em phụ nữ trước khi ra ngoài nên thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu là 30.

Quỳnh Trang/Theo Mirror

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm