Tắm đêm có hại nhưng tắm vào thời điểm này lại khỏe khoắn, da đẹp

Emdep.vn - Bạn băn khoăn không biết tắm buổi tối hay sáng tốt hơn cho sức khỏe? Đây là câu trả lời dành cho bạn.

Có những người có thói quen bắt đầu ngày mới bằng cách tắm vào buổi sáng. Nhưng một số người khác lại không thể không tắm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vậy ý kiến của các chuyên gia nói gì?

Mona Gohara - Phó Giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y khoa Yale cho biết: “Tắm buổi sáng sớm giúp bạn có thời gian để thiền định và thư giãn trước khi bắt đầu một ngày dài bận rộn. Ngoài ra, tắm có thể làm giảm viêm nhiễm trên da bằng cách giữ hàm lượng hormone cortisol ở giới hạn cho phép”.

Theo ông Yen Reis - người sáng lập Trung tâm chăm sóc da Skin Laundry, da ở trạng thái tốt nhất sau khi chúng ta rửa mặt và tắm buổi sáng. Tắm vào buổi sáng kích thích các tế bào da sau khi chúng được thư giãn qua đêm. Những người có làn da dầu, da nhờn hoặc mụn trứng cá nên tắm vào sáng sớm. Tuy nhiên, không nên tắm quá sớm, nên tắm khoảng 7h sáng và cơ thể không quá đói.

Không muốn rước bệnh vào người hãy tắm vào thời điểm này

Tắm vào buổi sáng có thể làm cho làn da của bạn khỏe mạnh hơn nhưng nước quá nóng sẽ gây tác dụng ngược lại, đặc biệt đối với làn da khô và nhạy cảm. Tốt nhất bạn nên tắm nước ấm vừa phải.

Ngoài ra ông Yen Reis cũng cho biết tắm vào buổi tối cũng rất tốt cho sức khỏe và da. Tắm là cách tuyệt vời nhất để loại bỏ lớp trang điểm, dầu nhờn, bụi bẩn và chất gây ô nhiễm tích tụ trên da trong suốt cả ngày.

Tắm trước khi ngủ cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nancy Rothstein - người tự gọi mình là Đại sứ giấc ngủ cho hay: "Khi bạn lên giường đi ngủ, bạn nên cảm thấy sạch sẽ. Bạn đã ra ngoài cả ngày. Vậy tại sao bạn lại muốn đi ngủ trong tình trạng đó?”

tắm tốt cho sức khỏe

Tắm trước khi đi ngủ là một phần không thể thiếu trong cả lịch trình “chuẩn bị cho giờ ngủ” của bạn. Đó là thời gian bạn không dùng điện thoại, không kiểm tra email mà chỉ tận hưởng dòng nước ấm chảy trên cơ thể. Hãy gọi đó là cơ hội để tắm rửa bản thân bạn trong chánh niệm! Nhưng bạn chỉ nên tắm trước 9h tối, không tắm quá khuya.

Nancy khẳng định: “Tắm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon, làm đẹp da và tóc. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy kiệt sức và chỉ muốn đi ngủ ngay, hãy tắm và để nước ấm chảy khắp khuôn mặt và cơ thể bạn”.

Vì vậy, để có làn da, giấc ngủ và sức khoẻ toàn diện tốt hơn, bạn nên tắm vào buổi tối.

Ngọc Huyền – Theo Independent

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm