Theo đuổi ước mơ cũng chính là cách để bạn trở nên giá trị hơn trong mắt mọi người

Quỳnh Trang 2020-12-28 11:00
- Dám ước mơ và theo đuổi ước mơ giúp bạn nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim.

Tiếp thu những lời chỉ trích

Tất cả chúng ta đều từng phải nghe những lời chỉ trích, những luồng ý kiến trái chiều về bản thân và những việc làm của mình. Ai trong các bạn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu những lời chỉ trích? Ai trong các bạn tỏ ra phẫn nộ và khó chịu?

Khi nhận được một lời chỉ trích hoặc những luồng ý kiến trái chiều, bạn nên nhìn lại bản thân mình xem mình đã thực sự làm tốt mọi chuyện hay chưa. Nếu cảm thấy mình đã sai, hãy tiếp thu ý kiến rồi từ đó sửa sai và tự hoàn thiện mình.

Đừng nghĩ những lời chỉ trích là trở lực kìm hãm sự phát triển của bạn. Đôi khi, bạn phải dành thời gian rất dài để nhìn lại bản thân và từ đó hoàn thiện mình. Điều tốt đẹp đầu tiên bạn có thể làm là thừa nhận lỗi sai của bản thân. 

Biết theo đuổi ước mơ của mình cũng chính là cách để bạn trở nên đắt giá trong mắt người khác

Đón nhận lời khen ngợi

Khi ai đó khen bạn, bạn có khen lại người ta không hay chỉ xua tay từ chối để không thu hút sự chú ý? Bạn thường cho rằng những lời khen đó là không thật lòng vì bạn nghĩ mình chưa đủ tốt để nhận lời khen ngợi.

Sự thật là những lời khen ngợi sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng, động lực đặc biệt để bạn hoàn thiện mình và sống tốt hơn. Lần tới, nếu nhận được lời khen, hãy thoải mái nhận lời khen này và nghĩ rằng mình hoàn toàn xứng đáng được khen ngợi nhé.

Trân trọng những nỗ lực của bản thân

Trong cuộc sống, không có thành tựu, thành quả nào là có thể dễ dàng đạt được. Vì vậy, dù bạn đã nỗ lực hết mình nhưng thành quả không được như ý muốn, chớ vội nản lòng. Dù sao, hãy tự động viên bản thân rằng bạn đã làm rất tốt và lần tới, bạn sẽ cố gắng, nỗ lực để làm mọi việc tốt hơn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có những thành tựu vĩ đại mới đáng được khen ngợi nhưng sự thật thì bạn cần trân trọng những nỗ lực nhỏ nhất của bản thân mình.

Biết theo đuổi ước mơ của mình cũng chính là cách để bạn trở nên đắt giá trong mắt người khác

Tha thứ cho bản thân

Khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, hãy học cách tha thứ cho bản thân. Khi người ta làm tổn thương bạn, hãy học cách tha thứ. Giữ lấy những mối hận thù, dù là với người khác hay với chính mình cũng là tự chuốc lấy nỗi đau cho bản thân mình. Tha thứ là liều thuốc miễn phí và tốt nhất để giảm bớt nỗi đau khổ cho chúng ta cũng như cho người khác.

Theo đuổi ước mơ

Nếu bạn có một ước mơ, hãy viết ra một cuốn nhật ký hoặc chia sẻ với người bạn thân về ước mơ của mình. Dám ước mơ và theo đuổi ước mơ cũng chính là cách bạn đang nuôi dưỡng tâm hồn, trái tim và trở nên đắt giá trong mắt người khác.

Biết theo đuổi ước mơ của mình cũng chính là cách để bạn trở nên đắt giá trong mắt người khác

Không so sánh mình với người khác

Hãy luôn nghĩ rằng, bạn độc đáo như một bông tuyết vậy. Không có ai khác ngoài kia giống như bạn cả. Tất cả chúng ta đều biết rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng. So sánh với người khác sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và thiếu động lực trong cuộc sống.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Đúng là tấm chiếu mới