Nếu muốn đi thật xa, hãy biết cách nghỉ ngơi đúng lúc để 'sạc lại' năng lượng

Quỳnh Trang 2020-12-26 08:00
- Trong những ngày bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, không có động lực, bạn nên làm gì?

Sẽ có những ngày bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và mất động lực. Vậy phải làm sao để tìm lại động lực và niềm tin trong cuộc sống?

1. Thực hiện bài tập 10 phút nạp năng lượng

Khi cảm thấy quá chán nản, mất tinh thần, bạn hãy ngồi ở một nơi yên tĩnh, nhắm mắt lại. Hãy tự hỏi mình 2 câu hỏi sau:

 - Cuộc sống của tôi sẽ như thế nào trong 5 năm nữa nếu tôi tiếp tục đi trên con đường cũ như bây giờ?

- Làm sao để cuộc sống của tôi trở nên tốt đẹp và thoải mái hơn?

Đây là những câu hỏi giúp bạn hoạch định tương lai và lập kế hoạch riêng cho bản thân mình. Ví dụ, để có được vẻ ngoài xinh đẹp, cân đối, bạn cần ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục và giữ tinh thần tốt.

Khi cảm thấy quá chán nản, mệt mỏi, hãy dành 10 phút mỗi ngày để nạp năng lượng

2. Hãy lắng nghe lời khuyên của những người khác

Một cách đơn giản và tuyệt vời khác để lấy lại động lực, tinh thần là trò chuyện với những người có suy nghĩ, quan điểm tích cực. Hãy nói chuyện với họ về ước mơ của bạn, họ sẽ dành cho bạn những lời động viên, khuyến khích để bạn cảm thấy lạc quan và tự tin hơn.

Nếu không biết trò chuyện với ai, bạn có thể nghe những cuốn sách nói về niềm tin, ước mơ trong cuộc sống. Bạn nên nghe sách nói của Brian Tracy hoặc Wayne Dyer hoặc xem video trên Youtube của Ali Abdaal hoặc Matt D'Avella. 

Khi cảm thấy quá chán nản, mệt mỏi, hãy dành 10 phút mỗi ngày để nạp năng lượng

3. Bắt đầu làm những điều cần thiết nhất với bạn

Đôi khi, bạn cảm thấy quá mệt mỏi, mất tinh thần, hãy nghỉ ngơi để "sạc lại pin" và làm những gì cần thiết nhất với bạn. Khi đứng dậy, hãy tập trung hoàn thành những việc quan trọng nhất với bạn. Ví dụ, bạn dự định sẽ đọc một cuốn sách mới hoặc chỉnh sửa khóa luận trong chiều nay và bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành dự định của mình bằng tất cả sự tập trung và năng lượng.

Khi cảm thấy quá chán nản, mệt mỏi, hãy dành 10 phút mỗi ngày để nạp năng lượng

Hãy nhanh chóng bắt tay vào việc và đừng chần chừ thêm một giây phút nào cả. Hoàn thành một việc trong dự định sẽ giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành những dự định tiếp theo. Cứ thế, mọi chuyện sẽ diễn ra trôi chảy và đúng theo kế hoạch của bạn.

Quỳnh Trang/Theo Positivityblog

qc-mypoint