Tần suất dùng Facebook hé lộ phần nào chất lượng cuộc sống của bạn

Quỳnh Trang 2021-04-28 09:15
- Bạn có thường xuyên mở Facebook hay đang dần thờ ơ với mạng xã hội này?

"Khi tôi mất điện thoại, tôi như mất đi linh hồn. Nếu tôi rời khỏi Facebook, tôi không thể tìm thấy bất kỳ ai." Câu nói này có giống với hoàn cảnh của bạn hay không? Khi đi chơi nếu không mang theo điện thoại, nhiều bạn trẻ sẽ cảm thấy bất an, bất tiện. Facebook đang gây nghiện. Nhiều bạn trẻ đã thừa nhận rằng nếu không được check Facebook, họ sẽ không thể chịu đựng nổi. Thực ra tần suất mở Facebook của bạn cho thấy cuộc sống của bạn như thế nào

Những người thực sự giỏi không mở Facebook nhiều

Nói một cách tương đối, những người rảnh rỗi, không có việc gì để làm sẽ mở Facebook thường xuyên và đăng trạng thái, chia sẻ video, hình ảnh thường xuyên. Trong một hội nhóm, luôn sẽ có một vài người rảnh rỗi có thể tán gẫu suốt ngày.

Tần suất mở Facebook cho thấy cuộc sống của bạn như thế nào

Có lẽ, nhiều người không cảm thấy rằng “thời gian là tiền bạc”. Trong thời gian nhàn rỗi chỉ dùng để "cày" Facebook đó, họ có thể làm được nhiều việc có ích hơn.  Mỗi người có một quan niệm khác nhau về thời gian và cách sử dụng thời gian khác nhau. Bạn rất nhàn nhã, đó là việc của bạn nhưng bạn không nên ép người khác phải giống mình. Vì vậy, nếu bạn thấy người khác đang bận rộn, bạn không nên làm phiền họ.

Sức mạnh của một người bắt đầu từ việc ở một mình

Zhuangzi nói: "Một người ở một mình là duy nhất; một người là duy nhất là quý giá nhất. Kẻ yếu thích tụ tập lại với nhau như đàn kiến; kẻ mạnh thích đi một mình như hổ và sư tử."

Chỉ khi một người ở một mình, bạn mới có thể tự mình giải quyết các vấn và biến trải nghiệm thành kinh nghiệm. Nếu bạn đã trải qua nhiều kinh nghiệm nhưng bạn chưa nghiêm túc tổng kết những kinh nghiệm đó mà chỉ nghe theo những lời góp ý của người khác, bạn sẽ cảm thấy rằng những kinh nghiệm của bạn chưa đủ để giúp bạn thành công.

Tần suất mở Facebook cho thấy cuộc sống của bạn như thế nào

Mở Facebook lên, bạn sẽ thấy rằng bạn có hàng trăm, hàng ngàn người bạn nhưng thường thì không ai có thể hiểu được bạn. Nếu bạn muốn tìm một người bạn có thể hiểu bạn, bạn hãy tìm một người bạn thực sự trong cuộc sống của bạn chứ không phải là một người bạn trên thế giới ảo.

Hãy tự mình quy định thời gian mà bạn sẽ không mở Facebook

Bạn có thể không mở Facebook suốt cả ngày hay không? Hầu hết mọi người không thể làm điều đó. Khi Facebook phát thông báo, bạn sẽ mở ra và check ngay. Một số người cài Facebook không chỉ trên điện thoại mà trên máy tính của họ. Họ sợ bỏ sót những thông báo quan trọng. Thực ra thì nếu bạn không dùng Facebook để liên lạc vì mục đích công việc thì ngoài giờ làm, chẳng có "biến" nào đáng quan tâm trên Facebook đâu.

Tần suất mở Facebook cho thấy cuộc sống của bạn như thế nào

Thay vì cứ chăm chăm check Facebook, để ý đến cuộc sống của người khác, tốt hơn hết bạn nên tự lo cho cuộc sống của mình và chăm lo cho gia đình. Khi bạn ngừng check Facebook, bạn có nhiều thời gian hơn để thư giãn, nghỉ ngơi, chăm sóc con cái. Vì vậy, hãy tự mình quy định ra thời gian bạn sẽ không mở Facebook để dành ra thời gian cho riêng mình và những người thân yêu của mình.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint