Lời khẩn cầu của người mẹ có con gái 3 tuổi bị chàm phủ kín người: 'Xin hãy nắm lấy tay con gái tôi'

Emdep.vn - Chào đời, bé Hân đã gánh chịu bất hạnh khi cơ thể phủ kín chàm. Người mẹ nghèo cầu cứu để con gái có cơ hội tìm lại màu da của mình, có cơ hội sống bình yên như những đứa trẻ bình thường khác.

Tuổi thơ bất hạnh

Đêm khuya, trời Hà Nội trở lạnh nhưng bé Nguyễn Ngọc Hân (3 tuổi, trú thôn Lạt Dương, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) vẫn mặc manh áo mỏng để lộ những vết chàm dày đặc phủ kín cơ thể nhưng luôn miệng than nóng bức, trằn trọc không ngủ.

“Mẹ ơi con nóng, bật quạt cho con. Con ngứa chỗ này, chỗ này nữa này”, vừa nói, đứa trẻ nắm lấy tay mẹ xoa xoa lên cơ thể mình.

Sợ con cảm lạnh, vợ chồng chị Lê Thị Son (30 tuổi, mẹ bé Hân) không dám bật quạt mà thay nhau quạt nhẹ cho con. Chờ con ngủ say, vợ chồng chị Son mới được chợp mắt.

Vợ chồng chị Son sinh được 2 đứa con (lớn 5 tuổi, nhỏ lên 3) thì cả 2 đều sinh non, nuôi rất vất vả.

Khi mang thai bé Ngọc Hân, chị vẫn đi thăm khám đầy đủ theo định kỳ nhưng đều kết luận thai nhi phát triển bình thường nên rất an tâm. Đến tháng thứ 8, chị có dấu hiệu cạn ối, phải phẫu thuật gấp để bắt con. Thế nhưng, chưa kịp vui mừng đón chào thêm thành viên mới thì đã ngã quỵ khi thấy cơ thể con bất thường, cơ thể đầy chàm.

“Sợ tôi sốc nên sau khi chào đời bác sĩ và người nhà chỉ cho tôi nhìn qua mặt con. Tôi vẫn thấy có những nốt chàm nhỏ trên khuôn mặt con.

Lời khẩn cầu của người mẹ có con gái 3 tuổi bị chàm phủ kín người: 'Xin hãy nắm lấy tay con gái tôi'

Hình ảnh bé Ngọc Hân bị chàm đen phủ kín người.

Ngày hôm sau, tôi sốc nặng khi nhìn thấy cơ thể con bị chàm phủ kín người, trông rất đáng sợ. Màu đen phủ kín phần lưng, bụng xuống đến chân phải của con. Những phần khác trên cơ thể thì loang lỗ từng chấm to chấm nhỏ.

Suốt 6 tháng ròng tôi chỉ biết nhìn con mà khóc vì thương xót. Chỉ ước có thể gánh bất hạnh thay con”, chị Son đau đớn.

Những ngày tháng sau đó, được sự động viên của người thân, bạn bè, chị Son cố gắng ngượng dậy để làm chỗ dựa cho con. Hai vợ chồng ôm con cầu cứu khắp các bệnh viện nhưng đi đến đâu cũng chỉ nhận lại cái lắc đầu buồn bã của bác sĩ.

Càng lớn, các vết chàm trên cơ thể bé Hân càng lan rộng. Chân trái của đứa trẻ có dấu hiệu nhỏ dần khiến vợ chồng chị Son càng thêm lo lắng. Bé Hân luôn có cảm giác nóng bức. Vào mùa nóng thì những chỗ bị chàm ngứa ngáy, khó chịu.

Lời khẩn cầu của người mẹ

Niềm hi vọng duy nhất với bé Ngọc Hân khi đến thăm khám tại bệnh viện Y dược Hà Nội. Bác sĩ cho biết, cách duy nhất là phẫu thuật thẩm mỹ, lọc bỏ dần lớp chàm trên cơ thể cháu bé để thay thế một lớp da mới.

“Tháng 6 vừa rồi con gái tôi đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, kết quả cũng rất khả quan. Bác sĩ cho biết, thời gian điều trị lâu dài, phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuât, chi phí tốn kém.

Tổng chi phí mỗi ca phẫu thuật ngoài bảo hiểm khoảng 25 triệu đồng. Vợ chồng tôi đã quyết định dù có khó khăn thế nào cũng phải chữa trị để con được sống bình thường như bao đứa trẻ khác”, Anh Nguyễn Văn Đàm (33 tuổi, bố bé Hân) chia sẻ trong tiếng thở dài.

Lời khẩn cầu của người mẹ có con gái 3 tuổi bị chàm phủ kín người: 'Xin hãy nắm lấy tay con gái tôi'

Bé My được chuẩn đoán mắc nơ-vi hắc tố bẩm sinh khổng lồ.

Vợ chồng chị Son không có công ăn việc làm ổn định. Chị Son là nhân viên cho một đại lí bảo hiểm. làm nghề điện nước. Ai thuê thì anh nhận làm với tiền công 200 nghìn đồng/ ngày. Công việc của anh bấp bênh, ngày làm ngày nghỉ.

Trước bé Hân còn một người anh trai mới 5 tuổi cũng sinh non từ lúc thai mới 7 tháng, sức khoẻ yếu, ốm vặt thường xuyên.

Suốt 3 năm đưa con cầu cứu khắp các bệnh viện điều trị, số tiền vợ chồng chị Son vay mượn đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sắp tới, bé Ngọc Hân sẽ trải qua ca phẫu thuật thứ 2 mà chưa có chi phí. Tài sản duy nhất của vợ chồng chị là căn nhà cấp 4 nhưng cũng đã thế chấp ngân hàng để vay tiền điều trị cho con. Hai bên nội ngoại đều nghèo khó. Hiện tại họ không biết lấy đâu ra tiền để chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới.

“Nhiều lần con tự nhìn mình trong gương rồi gào khóc vì sợ hãi mà tôi xót xa lắm. Mai này, khi hiểu chuyện, con sẽ đối diện với cuộc sống như thế nào đây?

Con gái đang có cơ hội cứu chữa nhưng vợ chồng tôi không còn nhìn đau vay mượn thêm nữa rồi. Cầu xin mọi người nắm lấy tay con tôi, để con có cơ hội tiếp tục phẫu thuật tìm lại màu da của mình, để được sống vô tư, vui vẻ như những đứa trẻ khác” người mẹ khẩn cầu trong tiếng nấc nghẹn.

Lời khẩn cầu của người mẹ có con gái 3 tuổi bị chàm phủ kín người: 'Xin hãy nắm lấy tay con gái tôi'

Chị Son mong muốn con gái mình có cơ hội tìm lại màu da và sống bình yên như những đứa trẻ bình thường khác.

Mọi giúp đỡ cho bé Ngọc Hân xin vui lòng gửi về địa chỉ: Lê Thị Son (mẹ bé Hân) thôn Lạt Dương, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Hoặc qua STK của chị Son: 0381000906005, ngân hàng Baovietbank, chi nhánh Bà Triệu. ĐT: 0919.340.072.

Trân trọng cảm ơn!

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm