Không đến từ may mắn, thành công được tạo nên bởi tài năng, nỗ lực và những thói quen hằng ngày

Emdep.vn - Bạn có biết rằng dậy sớm là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công?

1. Dậy sớm

Bạn có biết rằng dậy sớm là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Các triệu phú luôn dậy sớm vì họ có quá nhiều việc phải hoàn thành trong ngày.

Tác giả Thomas Corley đã dành 5 năm để nghiên cứu về cuộc sống và thói quen của người giàu và người nghèo trước khi viết cuốn sách: "Thói quen hàng ngày giúp người giàu có đạt được thành công". Corley đã phát hiện ra 44% những người giàu có thường thức dậy 3 tiếng trước khi bắt đầu công việc. Trong khi chỉ có 3% người nghèo làm được điều này.

Thành công và sự giàu có không bao giờ đến từ may mắn và đến từ tài năng, nỗ lực và những thói quen hằng ngày

2. Không kiểm tra email điều đầu tiên

Người giàu có dậy sớm hơn những người khác, vậy sau khi thức dậy họ sẽ làm gì? Ngay khi thức dậy, họ sẽ không kiểm tra email. Thay vào đó, họ đọc sách, thiền, viết nhật ký hoặc lên kế hoạch cho một dự án quan trọng. Một số khác đơn giản là tự nấu và ăn một bữa sáng lành mạnh hoặc tập thể dục. Nói chung, người giàu có thường kiểm tra hộp thư đến của họ vào cuối ngày và không coi email là ưu tiên hàng đầu.

3. Ăn uống lành mạnh

Những người giàu có coi trọng sức khỏe của họ và luôn cố gắng ăn uống lành mạnh nhất có thể. Corley phát hiện ra rằng 57% người giàu có tính toán lượng calo mỗi ngày. Trong khi đó, chỉ 5% người nghèo làm được điều này. Ông cũng phát hiện ra rằng 70% người giàu ăn ít hơn 300 calo đồ ăn vặt mỗi ngày nhưng 97% người nghèo ăn trên mức đó.

Có nhiều lý do khiến người giàu quan tâm đến những gì họ ăn để có sức khỏe tốt hơn, sống lâu hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Thành công và sự giàu có không bao giờ đến từ may mắn và đến từ tài năng, nỗ lực và những thói quen hằng ngày

4. Tập thể dục thường xuyên

Cùng với việc ăn uống lành mạnh, những người giàu có cũng giữ gìn vóc dáng bằng cách tập thể dục. Các triệu phú là người rất bận rộn nhưng họ vẫn luôn có thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Trên thực tế, Corley đã tổng kết rằng 76% người giàu tập thể dục nhịp điệu ít nhất 4 ngày mỗi tuần và chỉ 23% những người nghèo làm được điều này.

5. Có mục tiêu chính

Những người giàu có luôn đặt ra những mục tiêu chính trong cuộc sống và nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu ấy. Sự tập trung cao độ và nỗ lực khiến người giàu đạt được những điều mà những người khác chỉ biết mơ ước. Theo Corley, 80% người giàu tập trung vào việc đạt được một mục tiêu duy nhất trong khi chỉ 12% người nghèo làm được điều đó.

Thành công và sự giàu có không bao giờ đến từ may mắn và đến từ tài năng, nỗ lực và những thói quen hằng ngày

6. Lập một danh sách những việc cần làm mỗi ngày

81% những người giàu thường lập một danh sách những việc cần làm mỗi này trong khi chỉ có 12% người nghèo làm được điều này. 67% người giàu sẽ hoàn thành 70% hoặc hơn danh sách những việc cần làm mà họ đã đề ra trước đó.

7. Tin rằng thời gian là vàng bạc

Nói chung, những người giàu có làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của họ và họ sẽ loại trừ hầu hết các hoạt động khác. Họ tránh lãng phí thời gian vào những thứ không hiệu quả như mạng xã hội. Họ tin rằng thời gian là tiền bạc và lãng phí thời gian là "tiền mất tật mang".

Thay vì xem xét thu nhập hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm của họ, những người giàu có tập trung vào số tiền họ sẽ kiếm được trpmh mỗi giờ. Họ sẽ nghĩ đến việc họ sẽ mất bao nhiêu tiền nếu tham gia vào những thú vui vô bổ và sẽ ngừng tham gia vào những thú vui đó ngay lập tức.

Quỳnh Trang/Theo Moneycrashers

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm