Đời người hơn nhau do 3 giờ đầu tiên sau khi thức dậy: Hãy chăm chút và sử dụng khôn ngoan!

2020-12-29 07:00
- Nếu bạn có thói quen dậy sớm và biết cách sử dụng khoảng thời gian này một cách hợp lý, bạn sẽ không bao giờ phải ước 1 ngày có hơn 24h.

Buổi sáng luôn là thời điểm quan trọng nhất. Và nếu muốn một ngày thật ý nghĩa, năng suất, lành mạnh, hãy lưu ý chăm chút cho 3 giờ đầu tiên sau khi thức dậy.  

1. Đầu óc minh mẫn nhất 

Buổi sáng tỉnh dậy, chúng ta giống như một đứa trẻ với tâm trí hoàn toàn được thanh lọc và vô tư khám phá thế giới này. 

Không giống như chuyện sau một ngày dài làm việc, đưa ra quá nhiều các quyết định và trở nên mệt mỏi vào cuối ngày. Vào thời điểm cuối ngày, hầu hết chúng ta trải qua một ngày với hàng tá những email và công việc cần giải quyết. Tâm trí của chúng ta trở nên khá phân tán sau tất cả những điều đó. Loại tiêu thụ quá mức này hạn chế khả năng sáng tạo của chúng ta và khiến chúng ta khó tập trung. 

Nhưng khi thức dậy vào buổi sáng, tâm trí chúng ta bình lặng. Bởi vậy, năng lượng buổi sáng luôn là năng lượng mạnh nhất. 

Đời người hơn nhau do 3 giờ đầu tiên sau khi thức dậy: Hãy chăm chút và sử dụng khôn ngoan!

2. "Thặng dư thời gian" 

Chúng ta hay ước gì có hơn 24 tiếng mỗi ngày. Nhưng vấn đề là bạn đã tận dụng tối đa được 24 tiếng đó chưa. Chắc chắn với nhiều người câu trả lời là chua. 

Nếu như buổi sáng bạn dậy sớm hơn bình thường 1 tiếng thì trong 1 năm bạn đã có thêm 365 giờ, tính ra là hơn 15 ngày so với người ta rồi. 

Vì sao tôi khuyên dậy sớm thay vì thức khuya? 

Ngoài những tác dụng bạn đã biết về việc dậy sớm như sảng khoái, tập trung làm được nhiều việc có ích, thư giãn, thì còn có lợi cho sức khoẻ. Hơn nữa, đừng tự dặn bản thân bằng việc nói rằng: Cứ ngủ dậy trễ đi rồi tối thức khuya bù lại sau. 

Nhưng không, khi bạn đã có một ngày làm việc mệt mỏi rồi thì chưa chắc bạn đã có thể thức khuya và làm việc hiệu quả đâu. 

3. Hãy bắt đầu một ngày với những công việc "trong mơ" 

Đó là những công việc gợi cho bạn nhiều cảm hứng, giúp khơi nguồn năng lượng cho một ngày dài sắp tới. 

Đọc vài trang sách của quyển sách yêu thích. 

Gặp gỡ những người giỏi và có năng lượng tích cực. 

Đừng dành những khoảnh khắc đầu tiên của buổi sáng cho những công việc quá mệt mỏi, quá nặng nề. 

Vào facebook xem dạo này người yêu cũ sống thế nào, đã có người yêu mới chưa - đừng! 

Giải quyết một công việc gì đó rất nặng nề, rất mệt mỏi - nên giải quyết vào buổi sáng nhưng cũng không nên giải quyết ngay khi vừa thức dậy. 

Đời người hơn nhau do 3 giờ đầu tiên sau khi thức dậy: Hãy chăm chút và sử dụng khôn ngoan!

4. Đừng quá ép buộc bản thân 

Nếu hiện tại bạn đang dậy lúc 8h sáng, đừng vội ép buộc bản thân phải dậy lúc 5h, hãy kiên nhẫn với bản thân - từ từ thói quen dậy sớm hơn 30 phút từng chút một cho đến khi đạt được mục tiêu là 5h sáng. 

Nếu đột nhiên một ngày nào đó bạn thức dậy và cảm thấy bản thân quá mệt mỏi, hãy cho mình 1 ngày ngoại lệ được nghỉ ngơi và dậy trễ một chút cũng không sao. 

Khi năm 2020 sắp kết thúc, hãy nhớ: Sống chậm lại, lọc bộ nhớ những người không còn xứng đáng trong đời mình, lên kế hoạch...   

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Lựa đồ 'chuẩn chỉnh' theo dáng người, giúp nàng nấm lùn, mi nhon cũng mặc đẹp chẳng kém sao hạng A