Điều bất ngờ cho cuộc sống nếu bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày

Loan Mạc 2021-06-16 06:40
- Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen thức dậy đúng giờ góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh hơn.

Một số nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng thói quen ngủ và thức dậy đều đặn theo lịch trình góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh hơn. Đó dường như là thói quen của các CEO và huấn luyện viên có hiệu suất làm việc cao. Dưới đây là 5 lý do cụ thể.

Bạn sẽ cảm thấy chủ động và kiên trì hơn

Những người thành ng, bao gồm cả các CEO hay tham gia “câu lạc bộ 5 giờ sáng”, đây là một khái niệm được Robin Sharma tạo ra trong cuốn sách cùng tên của ông. Nội dung trong cuốn sách cho rằng “chiến thắng bắt đầu từ bước khởi đầu của bạn” và những giờ đầu tiên trong ngày là vô cùng quý giá. Sharma thậm chí còn khẳng định rằng bằng cách làm chủ buổi sáng, bạn sẽ làm chủ cuộc sống của mình. Theo một nghiên cứu của Đức, những người có thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng thường có tính bền bỉ, hợp tác và ham muốn có những trải nghiệm mới.

Điều bất ngờ cho cuộc sống nếu bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày

Bạn sẽ tỉnh táo hơn và ít lo lắng hơn

Ít lo lắng hơn có liên quan rất nhiều đến thói quen ngủ. Một lần nữa, thức dậy sớm có tác dụng giúp bạn tỉnh táo hơn và tăng cường sức khỏe cho cơ thể và tâm trí. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người thức dậy sớm có nhiều khả năng thành ng hơn trong công việc và hoàn thành ng việc nhanh chóng.

Bạn sẽ ít trì hoãn hơn

Bạn có quen nhấn nút báo lại khi báo thức kêu vào buổi sáng không? Rất có thể, bạn sẽ ít lặp lại điều đó hơn nếu bạn thức dậy sớm và trở thành ‘’con người của buổi sáng’’. Thay đổi thói quen trì hoãn chính là một lý do nữa để bạn dậy sớm và xem mặt trời mọc!

Bạn sẽ ít có những suy nghĩ tiêu cực hơn.

Việc thiếu ngủ có liên quan đến suy nghĩ tiêu cực - đó là những gì các nhà nghiên cứu cho chúng ta biết.

Rối loạn giấc ngủ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần, gây nguy cơ bị trầm cảm cao hơn. Bằng cách xác định thời gian ngủ và thức, bạn có thể cải thiện một tâm trí khỏe mạnh và cảm giác tích cực.

Điều bất ngờ cho cuộc sống nếu bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày

Bạn sẽ hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

Có thời gian đi ngủ và thức dậy nghiêm ngặt khiến mọi người hài lòng với cuộc sống của mình hơn. Đó là kết quả của một cuộc khảo sát với 1.033 người. Có thói quen thức dậy đúng giờ giúp mọi người hài lòng hơn 13% trong cuộc sống cá nhân, sự hài lòng với tình hình tài chính tăng 18% và sự cân bằng giữa ng việc và cuộc sống tăng 21%.

Loan Mạc (Dịch)/Theo Brightside

Hình ảnh: Minh họa

5 người đẹp lão hoá ngược - Toàn U40 mà trẻ đẹp như thiếu nữ!