qc-epoint

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn mỗi ngày

Quỳnh Trang 2021-03-21 10:00
- Đắm chìm trong những suy nghĩ bi quan khiến bạn sẽ không thể tận hưởng được niềm vui trong cuộc sống.

Bi quan là một trong những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến công việc lẫn cuộc sống của bạn. Thay vì mãi đắm chìm trong những suy nghĩ buồn chán, bi quan và tuyệt vọng bạn cần suy nghĩ tích cực để sống vui hơn. 

Dưới đây là 5 thói quen giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày.

1. Thay đổi môi trường xung quanh

Có thể bạn không biết rằng những gì bạn nghĩ thường ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường sống xung quanh bạn. Nếu bạn thấy xung quanh bạn là những người hay kêu ca, phàn nàn, suy nghĩ tiêu cực, bạn nên thay đổi môi trường sống.

Ở bên những người có suy nghĩ lạc quan, sống vui vẻ, yêu đời, bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng từ họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình những suy nghĩ tích cực nhờ nghe nhạc, xem phim, đọc những cuốn sách hay và giàu ý nghĩa.

Lời khuyên giúp bạn có suy nghĩ tích cực và sống vui hơn mỗi ngày

2. Khi bạn đang gặp khó khăn, hãy tìm những điểm tích cực từ khó khăn đó

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa một người lạc quan và một người có suy nghĩ bi quan là những người có suy nghĩ bi quan thường nghĩ rằng những khó khăn, trở ngại sẽ khiến họ sụp đổ, gục ngã và không thể đứng lên được.

Nhưng những người lạc quan lại nghĩ rằng khó khăn, thử thách chính là cơ hội để họ chứng minh được năng lực, sức bền của bản thân.

3. Tập thể dục thường xuyên

Đừng đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, bi quan, thay vào đó hãy dành thời gian để tập luyện 20-30 phút mỗi ngày. Tập thể dục giúp bạn giải phóng căng thẳng, lo âu để cảm thấy sảng khoái, mạnh mẽ trở lại. 

Lời khuyên giúp bạn có suy nghĩ tích cực và sống vui hơn mỗi ngày

 

4. Biết ơn vì những điều đơn giản nhất

Khi ống kính mà bạn quan sát cuộc sống hàng ngày của bạn bị nhuốm màu tiêu cực thì bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những điều mà bạn phải biết ơn mỗi ngày. Bạn có biết rằng bạn đang sở hữu thứ mà rất nhiều người trên thế giới còn đang ao ước, ví dụ như cơm ăn, áo mặc, nhà để ở, xe để đi hay một công việc để làm. Hãy dành một phút trước khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng hoặc một phút trước khi bạn đi ngủ mỗi tối để nghĩ về những điều như vậy.

Lời khuyên giúp bạn có suy nghĩ tích cực và sống vui hơn mỗi ngày

5. Sống tử tế

Khi bạn bị mắc kẹt trong suy nghĩ bi quan hoặc suy nghĩ rằng mình là nạn nhân thì một trong những cách đơn giản nhất để thoát khỏi điều này là việc sống tử tế với người khác. Bạn hãy khen ngợi người khác về gu âm nhạc hay tài nấu ăn của anh/cô ấy.

Nếu có thời gian rảnh rỗ, bạn hãy giúp đỡ người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn một cách thật tâm. Đây cũng là những cách tuyệt hay để giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy nhẹ nhàng, lạc quan và trân trọng cuộc sống nhiều hơn.

Quỳnh Trang/Theo Positivityblog

 

qc-epoint