Thành Long từ chối cho quý tử thừa kế khối tài sản 'khủng' hơn 12 nghìn tỷ đồng

Anh Chi 2023-02-04 00:00
- Trước đó, nhiều người từng cho rằng Thành Long sẽ để lại toàn bộ tài sản cho cậu quý tử Phòng Tổ Danh.

Thành Long sinh ngày 7/4/1954 tại Hồng Kông. Ông là nam diễn viên nổi tiếng và là ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới. Với gia tài hơn 200 bộ phim lớn nhỏ, người đàn ông đến từ châu Á có vóc người nhỏ bé này là một biểu tượng văn hóa đáng tự hào của quê hương ông. Theo nghiệp diễn từ những năm 60 của thế kỷ trước, đến nay, Thành Long sở hữu khối tài sản lên tới 520 triệu đô la Mỹ (hơn 12 nghìn tỷ đồng).  

Theo truyền thông, dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng nam diễn viên kỳ cựu này không có ý định để lại tài sản cho con cái. Điều này được nhắc đến trong cuốn tự truyện của Thành Long: "Never Grow Up".

Khi được hỏi liệu con trai Phòng Tổ Danh có trở thành người thừa kế tài sản khổng lồ của ông không, Thành Long trả lời luôn là không. Ông cho biết, ban đầu ông dự định hiến một nửa tài sản để làm từ thiện, số còn lại ông dành cho gia đình. Tuy nhiên, sau đó ngôi sao võ thuật quyết định hiến toàn bộ tài sản vào mục đích từ thiện.

Sao nam phim võ thuật nổi tiếng thế giới cho hay: "Nếu con tôi có khả năng, nó có thể tự kiếm tiền. Còn nếu không thì sau này nó cũng sẽ chỉ lãng phí tiền bạc của tôi mà thôi". Nam diễn viên cũng bày tỏ, ông tiếc vì không gửi con trai vào quân đội. Tuy vậy, trong thời điểm hiện tại, nếu cậu quý tử của Thành Long muốn có cuộc sống xa hoa thì anh ấy phải phấn đấu sự nghiệp.

Thành Long có 2 con, con trai Phòng Tổ Danh và con gái Ngô Trác Lâm- kết quả từ mối tình "vụng trộm" của ông với Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi. Tuy vậy, Thành Long không nhận con gái và cũng chưa bao giờ gặp mặt cô.

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, tên tuổi của Thành Long ghi đậm dấu ấn qua hàng trăm tác phẩm cùng vô số giải thưởng danh giá. Năm 2016, Thành Long được trao giải Oscar thành tựu trọn đời. Ngoài lĩnh vực nghệ thuật, nam diễn viên còn rất năng nổ trong các hoạt động từ thiện. Năm 1988, ông đã sáng lập quỹ Jackie Chan Charitable Foundation (Quỹ từ thiện Thành Long) nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở khắp lĩnh vực như: chăm sóc y tế, giáo dục, hỗ trợ khắc phục thảm họa...  

  Thành Long bên bà xã Lâm Phụng Kiều và con trai Phòng Tổ Danh.  

Phòng Tổ Danh sinh năm 1982 tại Los Angeles (Mỹ). Anh là kết quả của cuộc tình giữa Thành Long cùng minh tinh Đài Loan Lâm Phụng Kiều. Trong cuốn hồi ký, tài tử gạo cội thừa nhận năm xưa nếu không vì Phụng Kiều mang thai ngoài ý muốn, ông cũng chưa nghĩ đến chuyện kết hôn.

Năm 2003, Thành Long ở tuổi xế chiều đã biết nghĩ đến vợ con. Ông đón Phòng Tổ Danh về nước, hướng con vào ngành giải trí. Nhờ thế lực quá lớn từ người cha, anh nhanh chóng lọt mắt xanh các công ty lớn, được Dương Thụ Thành đứng ra “bảo kê”.Tuy vậy, Phòng Tổ Danh không được giới nghệ thuật đánh giá cao. Phòng Tổ Danh có vô số mối tình, ăn chơi trác táng và từng bị ngồi tù vì sử dụng trái phép chất ma túy.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi