Nguy cơ Thành Long phải ngồi xe lăn, sự thật là gì?

Loan Mạc 2023-04-08 17:00
- Những năm qua, Thành Long giảm đau bằng cách tiêm gây tê cục bộ nhưng các bác sĩ cho biết ông không thể tiếp tục điều trị.

Vào ngày 8 tháng 4, HK01 đưa tin Thành Long đã chia sẻ về những vết thương nghiêm trọng và một loạt các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật. Nam diễn viên cho biết hiện vẫn còn nhiều di chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Theo Thành Long, trong nhiều năm, ông đã sử dụng biện pháp gây tê cục bộ để kiểm soát cơn đau của mình. Ngay cả khi đã uống thuốc, cơ thể nam diễn viên vẫn bị đau nhức, đặc biệt là vùng thắt lưng và vai khi trái gió trở trời. Ngôi sao Giờ cao điểm cho biết thời hạn của thuốc sắp hết nhưng ông không thể tiếp tục điều trị như cũ vì đã tiêm đủ 2 mũi.

"Bác sĩ bảo tôi không thể tiêm mũi thứ 3 vì sẽ làm xương giòn. Tôi có thể phải lên bàn mổ nếu cố chấp. Tôi biết mình rồi cũng có ngày phải ngồi xe lăn hoặc chống gậy. Tiêm, phẫu thuật và không thể đi lại, cái nào tôi cũng sợ", Thành Long chia sẻ.

Gần đây, Thành Long xuất hiện ở Thiếu Lâm Tự và được  nhận xét rằng sức khỏe đang xấu đi. Nam diễn viên đi lại khó khăn và cần người hướng dẫn. Thành Long là diễn viên hành động lăn xả trong nhiều cảnh. Hậu quả là ông thường xuyên bị chấn thương, nhiều công ty bảo hiểm từ chối ký hợp đồng với nam nghệ sĩ.

Truyền thông Trung Quốc từng lập bảng thống kê về thương tích của Thành Long khiến chính ông phải ái ngại. "Thời tuổi trẻ, tôi liều mạng đóng phim, đạt đến độ chân thực cao nhất. Giờ nghĩ lại cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần", ông nói.

Năm 1985 là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Thành Long nhưng cũng là năm ông gặp nhiều tai nạn nhất. Trong quá trình quay Câu chuyện cảnh sát 1 , nam diễn viên bị chấn thương nghiêm trọng ở cột sống và xương chậu. Đoạn phim ghi lại cho thấy, nhân viên hậu kỳ đã phải đưa ông vào viện cấp cứu khi nằm bất động. Các bác sĩ tại Hong Kong cũng lo lắng nam ngôi sao sẽ không thể di chuyển.

Năm 2019, Thành Long khi tham gia bộ phim Cấp tiên phong cũng suýt chết đuối do gặp tai nạn trên trường quay, sự cố này khiến đạo diễn Đường Quý Lễ và cả đoàn phim hoảng sợ bật khóc.

Năm 2015, Thành Long trở thành ngôi sao được trả cát sê cao thứ hai trên thế giới với thu nhập hàng năm là 50 triệu đô la Mỹ. Theo Sina, tính đến thời điểm hiện tại, tài sản ròng của Thành Long ước tính khoảng 400 triệu đô la Mỹ (khoảng 8,1 nghìn tỷ đồng), và ông được xếp vào danh sách những người giàu nhất Trung Quốc.

Cách đây vài năm, nam diễn viên cũng từng tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ tài sản làm từ thiện và không cho con trai "một xu" vì hy vọng con trai sẽ khởi nghiệp bằng chính sức lao động của mình. Dù đã gần 70 tuổi nhưng Thành Long không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với công việc. Ông cho biết chỉ cần còn sống thì  sẽ còn cống hiến để làm điều gì đó có ích cho xã hội.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Khuyết điểm khiến sao Hoa Ngữ muốn che giấu: Dương Mịch trán hói, Lưu Diệc Phi cười hở lợi!