NSND Thanh Hoa: Hôn nhân 40 năm viên mãn dù tuổi 70 mới được mặc váy cưới

Loan Mạc 2023-02-15 08:00
- Ở tuổi U80, NSND Thanh Hoa đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng.

NSND Thanh Hoa sinh năm 1950 tại Hà Nội, nổi danh với những ca khúc như: Tàu anh qua núi, Mùa xuân làng lúa làng hoa, Con kênh ta đào, Em vẫn đợi anh về... 73 tuổi, NSND Thanh Hoa có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên chồng con. Bà kết hôn với nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ. Tuy nhiên, thời điểm đó, vì đã ly hôn, có con riêng và hơn 6 tuổi nên nghệ sĩ phải đối mặt với sự cấm đoán của gia đình chồng.

NSND Thanh Hoa nhớ lại cảm xúc rối bời khi đối diện áp lực: “Nếu tôi là người mẹ, tôi cũng không chấp nhận việc con trai mình lấy một người vừa đen, vừa lùn lại có 2 đứa con riêng như vậy. Lúc đó, tôi từng nghĩ: Thôi! Đường tình duyên với anh tới đây là hết rồi”.

NSND Thanh Hoa: Hôn nhân 40 năm viên mãn dù tuổi 70 mới được mặc váy cưới

Dù bị gia đình ngăn cấm nhưng nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi vẫn không bỏ cuộc. Ông khẳng định, đã nói lời yêu thì phải có trách nhiệm với tình yêu đó. Vượt qua sự ngăn cấm của gia đình, ông bất ngờ từ Huế ra gặp nghệ sĩ Thanh Hoa ở Hà Nội, khiến bà rất xúc động, tặng bà bánh xà phòng làm quà rồi nói dối đó là của mẹ mình gửi để bà vui lòng.

Và chính tình yêu chân thành ấy đã xóa tan khoảng cách và khiến hai gia đình xích lại gần nhau hơn. Chuyện tình của NSND Thanh Hoa và nghệ sĩ xiếc cũng vì thế mà trở nên gắn bó và kéo dài đến nay đã 40 năm.

NSND Thanh Hoa: Hôn nhân 40 năm viên mãn dù tuổi 70 mới được mặc váy cưới

Thế nhưng không phải ai cũng biết dù NSND Thanh Hoa đã 2 lần kết hôn nhưng vẫn phải đến 70 tuổi mới được mặc váy cưới. Theo bà, được sự động viên của NSƯT Việt Hoàn, bà mới được mặc váy cưới một lần duy nhất trong đời. Trong buổi họp báo mới đây, NSND Thanh Hoa đã chia sẻ về chuyện tình cảm của mình bằng giọng trong trẻo và đầy ắp tiếng cười, cho biết dù đã U80 nhưng bà vẫn không ngừng gọi chồng là "anh".

NSND Thanh Hoa: Hôn nhân 40 năm viên mãn dù tuổi 70 mới được mặc váy cưới

Đại gia đình của NSND Thanh Hoa.

Nữ ca sĩ khẳng định là phụ nữ thì dù ở độ tuổi nào cũng muốn mình xinh đẹp và được yêu thương. "Tình cảm ở tuổi này cũng quan trọng lắm, gần như vẫn là một sự quyết định, sự trường tồn. Tôi nghĩ, đàn bà đều thích đẹp, thích được yêu. Yêu thì dù ở tuổi nào cũng cần cả hành động và lời nói", NSND Thanh Hoa chia sẻ. Nữ nghệ sĩ còn tiết lộ, bà và chồng vẫn có lúc giận dỗi nhau và những lúc như thế, chồng bà luôn là người làm lành với vợ. Thế nhưng cũng có lúc chính bà vì quên đang dỗi hờn mà lại bắt chuyện trước.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Chẳng ai yêu mãi một người, cũng như tình yêu chẳng thể nào là duy nhất!