Đại diện Việt Nam tại Mister Global gặp sự cố "khó đỡ" với phiên dịch

Loan Mạc 2023-02-13 07:00
- Phiên dịch viên cho đại diện Việt Nam - Thạch Kiêm Mara - gây lú với pha nhầm lẫn tai hại tại chung kết Mister Global 2022.

Tối 11/2, chung kết Mister Global - Nam Vương Toàn cầu 2022 đã chính thức khởi tranh tại Chiang Mai, Thái Lan. Đại diện Việt Nam - Thạch Kiêm Mara - dừng chân ở top 15. Bên cạnh kết quả chung cuộc, điều khiến khán giả Việt Nam cũng chú ý chính là những khoảnh khắc giao lưu của Thạch Kiêm Mara trên sân khấu.

Với sự hỗ trợ ban đầu của phiên dịch, đại diện Việt Nam đã trả lời các câu hỏi bằng tiếng Việt lưu loát. Tuy nhiên, thay vì dịch lại câu trả lời của Thạch Kiêm Mara sang tiếng Anh, nam dịch giả đã mắc một sai lầm lớn khi dịch lại... hoàn toàn sang tiếng Việt. Những sai lầm trong bản dịch khiến mọi người bật cười. 

"Rồi phiên dịch chưa"; "Dịch chính xác tuyệt đối nghĩa luôn"; "Tính ra làm phiên dịch cũng nhàn"..., loạt phản ứng của dân mạng. Tuy nhiên, một số người bày tỏ sự thông cảm với người phiên dịch, có thể vì anh ấy quá lo lắng khi đứng trên sân khấu.

Đại diện Việt Nam tại Mister Global gặp sự cố 'khó đỡ' với phiên dịch

Đại diện Việt Nam tại Mister Global gặp sự cố 'khó đỡ' với phiên dịch

Thạch Kiêm Mara (SN 1997) sinh ra và lớn lên ở vùng quê Trà Vinh. Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, Thạch Kiêm một mình rời quê hương để theo đuổi nghề người mẫu tại Sài Gòn sau khi tốt nghiệp cấp 3. Bằng những nỗ lực của mình, anh đã trở thành hình mẫu được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu mến. Hiện anh là người mẫu tự do và kinh doanh  online.

Năm 2019, Thạch Kiêm mạnh dạn đăng ký dự thi Mister Việt Nam. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia sàn diễn Nam vương quốc tế. Thạch Kiêm không thể lọt vào vòng sâu hơn do chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Anh chỉ có thể dừng lại ở top 30 nhưng cũng gây được ấn tượng tốt với ban giám khảo và khán giả.

Đại diện Việt Nam tại Mister Global gặp sự cố 'khó đỡ' với phiên dịch

Chàng trai sinh năm 1997, người dân tộc Khmer, có làn da nâu khỏe khoắn là người đại diện Việt Nam dự thi Mister Global 2022 vừa qua tại Thái Lan.

Sau cuộc thi, Thạch Kiêm được mời tham gia nhiều show diễn thời trang hơn. Với lợi thế ngoại hình, anh nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc tại thị trường người mẫu phía Nam khắc nghiệt. Hiện tại, Thạch Kiêm đã là một mẫu nam quen thuộc của nhiều thương hiệu thời trang lớn nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Việt Nam tại Mister Global gặp sự cố 'khó đỡ' với phiên dịch

Chung kết Nam vương Toàn cầu 2022 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện Cuba Juan Carlos Arioza. Á quân là Oscar Guerrero đến từ Colombia và vị trí thứ ba là William Gamma, đại diện của Brazil. Trước Thạch Kiêm, Việt Nam đã có nhiều ứng viên đạt được thành tích khủng toàn cầu như: Nam vương Nguyễn Văn Sơn, Á vương Danh Chiếu Linh, Á vương 3 Hữu Vi và Á vương 4 Thuận Nguyễn.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

3 phim Hoa ngữ bị 'đắp chiếu' vô thời hạn vì scandal của diễn viên chính