Những ước nguyện dở dang của Phi Nhung

Rosa 2021-10-09 10:00
- Thay vì về Mỹ để hội ngộ cùng con gái và cháu ngoại, Phi Nhung đã chọn ở lại TP. Hồ Chí Minh để giúp đỡ người dân khó khăn bởi dịch bệnh.

Sau thời gian điều trị Covid - 19 ở Bệnh viện Chợ Rẫy, nữ ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng để lại bao xót xa, thương nhớ trong lòng người yêu mến cô. Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ luôn tận tụy cống hiến vì nghệ thuật, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Đến khi khép lại cuộc đời, cô vẫn còn bao điều luyến tiếc, dỡ dang chưa thực hiện được.

Chưa thể về Mỹ gặp con gái ruột và cháu ngoại.

Theo thông tin từ ê kíp của Phi Nhung, vào tháng 7/2021 nữ ca sĩ dự tính về Mỹ đoàn tụ với con gái nhưng cuối cùng cô đã chọn ở lại Việt Nam vì nữ ca sĩ cho rằng:

“Thành phố đang tổn thương như thế này, nhiều người khổ vì dịch, mình ở lại có khi lại có ích, khi mọi thứ ổn định hơn mình đi đâu cũng không áy náy”.

Những ước nguyện dở dang của Phi Nhung

Trong buổi livestream tưởng niệm Phi Nhung, một người chị thân thiết của cô ở hải ngoại hé lộ con gái ruột của Phi Nhung – Wendy đã hạ sinh đứa con thứ 2 cách đây 10 tháng. Cô này cho biết, lúc sinh thời cố ca sĩ đã rất mong đoàn tụ với con gái và gặp mặt cháu ngoại, thế nhưng, Phi Nhung đã chọn ở lại Việt Nam để làm việc thiện nguyện. Cô bạn của cố ca sĩ kể lại:

"Wendy tâm sự với tôi là Wendy đã sinh đứa con thứ 2 vào tháng 1/2021. Thì đó, Phi Nhung rất mong muốn về thăm đứa cháu ngoại chứ. Bây giờ thằng bé đã 7 - 8 tháng tuổi rồi, nó rất dễ thương. Tôi cũng mới gặp nó đây".

Thông tin này khiến nhiều người chạnh lòng và không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của người đã khuất.

Những ước nguyện dở dang của Phi Nhung

23 người con không ai nuôi nấng.

Phi Nhung là nữ ca sĩ có đông con nuôi nhất Việt Nam, đa phần là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc những đứa trẻ mồ côi thiếu vắng tình thương của bố mẹ. Nữ ca sĩ quan niệm việc bố mẹ sinh con ra nhưng lại bỏ rơi là một vấn đề nghiêm trọng nên Phi Nhung đã không ngại vất vả, chạy show khắp mọi nơi để kiếm tiền nuôi đàn con.

Đồng thời cố ca sĩ cũng gửi gấm đến những người mẹ đừng bỏ rơi con cái của mình. Phi Nhung bày tỏ:

"Cá nhân tôi cũng mong muốn các bà mẹ trẻ dù có thể là sai lầm theo cách nào, khó khăn ở mức độ nào nhưng đừng bỏ rơi con mình vì như thế là trái với đạo đức và lương tâm. Nỗi đau đớn, sự dằn vặt này chắc chắn sẽ theo hết cả cuộc đời người phụ nữ đó".

Những ước nguyện dở dang của Phi Nhung

Bên cạnh đó, giọng ca Bông Điên Điển cũng từng tâm sự cô không muốn bước thêm bước nữa mà toàn tâm toàn ý chăm lo cho các con. Hơn nữa, cô mong muốn khán giả đừng gọi các con của cô là “con nuôi” vì sợ các bé tủi thân. Phi Nhung giải thích:

“Các con bắt đầu lớn hết, tôi không muốn nhắc đến 2 chữ "con nuôi" trên cộng đồng nữa. Tôi sợ các con tủi thân, đi đâu ai cũng nói là con nuôi. Có 5 đứa mới được 2, 3, 4 và 6 tuổi, các con đang nghĩ tôi là mẹ ruột, đi học có người chọc là mồ côi mà về khóc quá chừng. Vì thế, tôi muốn im lặng cho các con có cuộc sống bình thường”.

Những ước nguyện dở dang của Phi Nhung

Trước những ước nguyện chưa thực hiện được, bạn của Phi Nhung là ca sĩ Trizzie Phương Trinh và tỉ phú Hoàng Kiều đã tuyên bố sẽ chăm lo cho 23 người con nuôi của cố ca sĩ.

Một ngôi trường dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật

Trong một lần chia sẻ với báo chí, Phi Nhung từng nhắc đến ước mơ ấp ủ nhiều năm là xây dựng một ngôi trường nuôi dạy những đứa trẻ bị bỏ rơi Phivà trẻ em khuyết tật. Cố ca sĩ cho biết điều này xuất phát từ cái tâm vì cô không muốn nhìn thấy các bé phải côi cút, lang thang, cũng như nạn bạo hành trẻ ở Việt Nam.

Những ước nguyện dở dang của Phi Nhung

Rosa

Ảnh: Tổng hợp

qc-mypoint