Thi hài Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời

Linh 2021-10-08 13:00
- Gia đình quyết định đưa thi thể Phi Nhung đi hỏa táng và mang tro cốt sang Mỹ.

Đã 2 tuần kể từ ngày ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (ngày 28/9), nhiều bạn bè, khán giả vẫn gửi lời thương tiếc đến cô. Con gái ruột ủa cô bày tỏ nguyện vọng đưa thi hài mẹ về Mỹ. Tuy nhiên, theo Thanh Niên, đến sáng nay 8/10, gia đình quyết định đưa thi thể Phi Nhung đi hỏa táng và mang tro cốt sang Mỹ.

Ca sĩ Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời

Được biết các thủ tục để đưa linh cữu cố ca sĩ sang Mỹ đều được hoàn thành khá nhanh gọn. Về chi phí để đưa linh cữu sang Mỹ có 2.000 USD nhưng với tình hình hiện tại có thể lên đến 6.000 USD hoặc thậm chí là 10.000 USD. Tuy nhiên hiện nay do tình hình dịch bệnh nên có rất ít hãng máy bay nhận dịch vụ này.

Hơn nữa, chính phủ Mỹ kiểm tra rất gắt gao về các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch để đảm bảo thi hài không bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm như Covid-19... Nếu trong trường hợp mất vì các căn bệnh này thì sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

Vài ngày trước, trên YouTube xuất hiện nhiều video có tiêu đề: “Thi hài ca sĩ Phi Nhung đã về đến Mỹ trong hôm nay”, “Phi cơ riêng đưa thi hài Phi Nhung đã về Mỹ an toàn”… hút hàng triệu lượt xem. Phía Phi Nhung đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Thời gian vừa qua, nhiều YouTuber đã lợi dụng cắt ghép các thông tin, hình ảnh về tình hình lễ tang của cố ca sĩ Phi Nhung để trục lợi, vì vậy khán giả cần tỉnh táo, chọn lọc những nguồn tin chính thống để tránh bị người khác lợi dụng vì mục đích cá nhân.

Ca sĩ Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời

Trước đó, người thân tại Việt Nam dự định tổ chức lễ tưởng niệm nghệ sĩ Phi Nhung vào ngày 4/10 tại Tu viện Khánh An nhưng sau đó thông báo tạm hoãn. Ban tổ chức cho biết, lượng khách viếng đăng ký khá đông, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang căng thẳng nên ê-kíp quyết định tạm hoãn.

Ở Mỹ, con gái Phi Nhung là Wendy đã tổ chức lễ cầu siêu và cúng thất đầu tiên cho mẹ.

Linh