Thông tin chính thức về lễ tang cố nghệ sĩ Phi Nhung

Linh 2021-10-02 21:10
- Đại diện ca sĩ Phi Nhung đã thông báo về đám tang của cố nghệ sĩ.

Ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung qua đời khiến làng bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ bàng hoàng. Kể từ ngày đó đến nay, thông tin về lễ tang của cố ca sĩ luôn nhận được sự quan tâm của dư luận.

Mới đây trên Fanpage chính thức của Phi Nhung đã đưa ra thông báo về lễ tang và lễ tưởng niệm cố ca sĩ cùng các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19. Cụ thể thông báo như sau: "Lễ tưởng niệm Cố nghệ sĩ - Phật tử Phi Nhung, Pháp danh Tịnh Bình do Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo TP.HCM cùng tang quyến và đồng nghiệp tổ chức tại Tu viện Khánh An (Q.12) vào thứ Hai, ngày 4/10/2021 (nhằm 28/8 Tân Sửu)".

Thông tin chính thức về đám tang cố ca sĩ Phi Nhung

Để đảm bảo việc giãn cách và các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh nên Ban tổ chức lễ tang yêu cầu khách viếng thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế, chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, có thẻ xanh Covid-19 hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày.

Ngoài ra, mọi người đến viếng cần có trang phục kín đáo, lịch sự (màu trắng hoặc đen). Điều đáng chú ý là cấm live stream, chụp hình tác nghiệp.

Thông tin chính thức về lễ tang cố nghệ sĩ Phi Nhung

Cùng ngày, trong buổi lắng nghe ý kiến cử tri doanh nghiệp của TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến các y bác sĩ ngày đêm đối diện hiểm nguy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng... để chống dịch cứu người. Đồng thời cũng nói về những tấm gương vì cộng đồng mà hy sinh cả tính mạng như Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung: "Đã có rất nhiều hi sinh, tổn thất, mất mát, đau thương và cả sức mạnh kiên cường, đoàn kết, lòng nhân ái tinh thần lạc quan trong mọi nghịch cảnh. Đất nước và dân tộc không bao giờ quên những khoảnh khắc phi thường ấy", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Trong quá trình làm từ thiện, ca sĩ Phi Nhung đã tiếp xúc gần với một số F0 và nhiễm bệnh. Sau thời gian chống chọi với bệnh tật, được sự tận tâm chữa trị của đội ngũ y bác sĩ tận tâm cứu chữa nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15p trưa ngày 28/9/2021 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cô là một trong những danh ca người Việt Nam nổi tiếng trong và ngoài nước, chiếm được tình cảm yêu mến của hàng triệu người hâm mộ qua giọng ca ngọt ngào, ấm áp được thể hiện qua những ca khúc trữ tình Bolero. Cả cuộc đời cố nghệ sĩ Phi Nhung đã dành cho các hoạt động nghệ thuật, từ thiện và nuôi trẻ mồ côi. Sự ra đi của cô đã để lại niềm tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ. Thông tin về sự qua đời của cố ca sĩ được truyền thông Trung Quốc và Hàn Quốc đưa tin với những lời chia buồn sâu sắc.

Linh (tổng hợp)