Tạm hoãn lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung

Linh 2021-10-03 20:20
- “Thông tin cụ thể sẽ được ban tổ chức thông báo sau", ê-kíp của cố ca sĩ thông báo.

Ngày 2/10, ê-kíp cố ca sĩ Phi Nhung thông báo về lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung dự kiến diễn ra vào ngày 4/10 tại Tu viện Khánh An (Q.12). Phía gia đình cũng đưa ra yêu cầu khách viếng đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch, đã tiêm 2 mũi vắc xin và không quay phim, chụp hình.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bất ngờ bị hoãn

Tuy nhiên, mới đây trên trang cá nhân, quản lý cố ca sĩ thông báo tạm hoãn lễ viếng vì lượng khách viếng đăng ký khá đông, cộng với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang căng thẳng:

“Thông tin cụ thể sẽ được ban tổ chức thông báo sau. Ngày mai, mùng 4/10/2021 (28/08 Tân Sửu) là tuần Sơ thất của cố Phật tử Phi Nhung - Tịnh Bình, gia quyến thỉnh cầu chư Tăng Tu viện tổ chức lễ cầu siêu mang tính nội bộ, kính mong quý đồng bào các giới, những người hâm mộ cố nghệ sĩ nhất tâm cầu nguyện hương linh chị sinh về cảnh giới an lành của chư Phật”, phía Phi Nhung thông báo.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bất ngờ bị hoãn

Quản lý truyền thông của Phi Nhung cho biết, 2 ngày qua, nhiều anh chị em nghệ sĩ đã gửi vòng hoa đến nhà cố nghệ sĩ: “Theo ý nghĩ chủ quan của mình thì vòng hoa đang rất nhiều rồi, nhà chị đang không đủ chỗ, thay vào đó mình có thể quy đổi vòng hoa thành mua sữa gửi cho các con của chị Nhung không, chắc chị sẽ vui lắm. Cũng cảm ơn các anh chị em đã gửi hoa giúp nhà thêm ấm cúng, long trọng và chứng tỏ chị Nhung được mọi người rất thương yêu”, anh chia sẻ.

Cũng trong ngày hôm nay, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ với truyền thông về việc lo thủ tục để đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ theo nguyện vọng của Wendy Phạm - con gái ruột của cô. Chia sẻ với Zing, cô cho biết đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng TP.HCM.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bất ngờ bị hoãn

Ở Việt Nam, từ ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng ở TP.HCM. Long Nhật, Nhật Kim Anh, Nhã Phương, Trường Giang, Tóc Tiên… đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ.

Ngày 2/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhắc đến cố ca sĩ Phi Nhung cùng công việc thiện nguyện của cô: "Đã có nhiều sự hy sinh, những tấm gương lao tâm, lao lực vì cộng đồng để giúp đỡ cộng đồng như ca sĩ Phi Nhung, anh Vũ Quốc Cường... Và biết bao y bác sĩ đối diện với hiểm nguy, ngày đêm cứu người", Chủ tịch nước nói.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bất ngờ bị hoãn

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bất ngờ bị hoãn

Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và những đồng nghiệp thân thiết cũng đã làm lễ cúng thất đầu tiên và làm lễ cầu siêu cho mẹ Phi Nhung.

Linh