Mùng 1 Tết gặp Tiktoker Mèo Sao Hoả: ‘Làm bất cứ việc gì đều cần sự tử tế, 2023 sẽ là năm ‘xê dịch’

Ngọc Thố 2023-01-22 00:00
- Trong làng Tiktok Việt cái tên Mèo Sao Hoả không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn, nhan sắc cực phẩm mà còn có lượng fan đông đảo nhờ những video bổ ích không kém phần dí dỏm hài hước.

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, tiktoker Mèo Sao Hoả đã dành thời gian nhận lời tham gia phỏng vấn với Emdep. Cô chia sẻ nhiều điều thú vị quanh cuộc sống riêng trong một năm đã qua và bật mí kế hoạch sắp tới.

Đầu tiên bạn có thể bật mí cho khán giả của Emdep biết vì sao bạn lại lấy tên là Mèo Sao Hoả không?

Thật ra cái này không có gì là bí mật cả nếu như không muốn nói là do lười nghĩ (cười rất to). Cái tên này đến với mình rất ngẫu nhiên. Mình tuổi Mèo, biệt hiệu khi đi học cũng là Mèo. Khi phải nghĩ nghệ danh thì mình lấy luôn biệt danh mọi người hay gọi thêm từ Sao Hoả vào.

Từ Sao Hoả này cũng là một điển tích. Vì mọi người vẫn hay trêu mình là một con bé mộng mơ, khác người như rớt từ trên “Sao Hoả” xuống vậy. Lúc đầu mình thấy cái tên này khá dị nhưng sau này thì thấy nó cũng đặc biệt, đủ để ghi lại dấu ấn trong lòng người nghe.

iktoker Mèo Sao Hoả: “Làm bất cứ việc gì đều cần sự tử tế, như vậy sống mới ý nghĩa”

Một năm mới lại đến, khi nhìn lại một năm vừa qua nếu có thể dùng hai từ để mô tả về cuộc sống của mình thì Mèo Sao Hoả sẽ chọn từ nào? Và điều gì làm Mèo Sao Hoả thấy hài lòng nhất?

Chắc mình sẽ dùng 2 từ “yên bình” để nói về năm vừa qua. Vì công việc, sức khoẻ, tình cảm mọi thức của  mình đều diễn ra một cách rất nhẹ nhàng, không có quá nhiều biến động. Có lẽ bản thân mình vẫn còn giữ chút an toàn nên mới vậy. Hi vọng năm sau sẽ có nhiều biến động theo hướng tốt hơn.

Như mình vừa chia sẻ thì năm qua là một năm khá nhẹ nhàng và không có thành tựu gì quá nổi bât. Điều làm mình hài lòng có lẽ là một chút thành tựu trong kinh doanh. Trong năm vừa qua, vì đại dịch Covid-19 nên mọi mặt từ đời sống, kinh tế, văn hoá đều bị ảnh hưởng. Đến giữa năm thì mọi thứ mới bắt đầu ổn định hơn. Đây cũng là thời điểm mình quyết định thử sức trong lĩnh vực kinh doanh khi mở một cửa hàng cho thuê đồ ở Hà Nội. Mặc dù diện tích không quá rộng, nhưng trộm vía cửa hàng hoạt động khá tốt. Đây cũng là lúc em bắt đầu cuộc hành trình sẻ chia, và cho đi được nhiều hơn trong năm qua.

iktoker Mèo Sao Hoả: “Làm bất cứ việc gì đều cần sự tử tế, như vậy sống mới ý nghĩa”

Bài học bạn rút ra là gì?

Năm vừa qua mình cũng rút ra cho mình được rất nhiều điều quý giá, đặc biệt là sự tử tế. Mình nghĩ rằng dù mình làm bất cứ việc gì hay hoạt động trong lĩnh vực nào từ streamer, Tiktoker hay kinh doanh thì đều cần phải có sự tử tế. Tử tế với mọi người xung quanh, tử tế với xã hội, tử tế với những nội dung mình làm ra, từ tế với chính sản phẩm và khách hàng của mình, có như vậy thì mình mới sống, tồn tại lâu dài và có một cuộc đời ý nghĩa được.

iktoker Mèo Sao Hoả: “Làm bất cứ việc gì đều cần sự tử tế, như vậy sống mới ý nghĩa”

Trong năm qua giới tiktoker được xem là khá ồn ào nếu như không muốn nói là xấu xí với hàng loạt bê bối như nói xấu người miền Trung, miệt thị người khác, bán hàng giả...  Là một tiktoker bạn có cảm nhận gì? Điều đó có ảnh hưởng gì đến bạn không?

Làm trong nền tảng thì ít nhiều mình cũng biết hiểu về những scandal đó. Nhưng nhiều khi mình mải làm việc, đến khi biết thì mọi việc đã chìm xuống rồi. Đúng là một vài năm trở lại đây tiktok ngày càng nở rộ và đây cũng là lúc tạo ra sân chơi cho nhiều tiktoker. Tuy nhiên ở đâu cũng vậy, nền tảng nào cũng thế đều có hai mặt tốt và xấu. Bên cạnh những nội dung chưa hay, nội dung xấu thì vẫn còn đó những nội dung đầy bổ ích và thiết thực được cộng đồng yêu mến và đón nhận.

Với mình khi gặp những việc như vậy xảy ra thì mình bật chế độ “không quan tâm” chứ cũng không phân tích rồi để nó trong đầu quá lâu, dễ gây ảnh hưởng đến bản thân mình. Hơn nữa ngoài là người sáng tạo nội dung trên tiktok mình còn thử sức với kinh doanh nên không có thời gian cho những scandal đó. Còn với vai trò là một người sáng tạo nội dung, một Tiktoker như mình luôn cố gắng làm sao để ra một sản phẩm không chỉ hài hước mà còn phải ý nghĩa và hữu ích. Vì vậy làm bất cứ điều gì mình đều hướng đến lợi ích của cộng đồng đầu tiên và làm sao tránh những rủi ro lớn nhất có thể xảy ra.

iktoker Mèo Sao Hoả: “Làm bất cứ việc gì đều cần sự tử tế, như vậy sống mới ý nghĩa”

Được biết tháng 9 năm ngoái Mèo Sao Hoả đã quyết định Nam tiến. Tại đây bạn đã có những khó khăn và thuận lợi gì?

Khó khăn đầu tiên là ngay ở việc thay đổi môi trường sống, thay đổi khí hậu, nên thói quen sinh hoạt và sức khoẻ của mình trong khoảng một tháng đầu cũng có suy giảm chút xíu. Thứ hai là về kinh tế, khi quyết định chuyển vào Sài Gòn để sống và làm việc hầu hết mọi thứ mình đều phải tự lo hết. Trong đó có một số thứ cũng phải tìm hiểu và làm lại từ đầu nên tốn kém khá. Còn điều đó là gì cho mình xin được giữ bí mật.

Nếu nói về thuận lợi thì có lẽ thuận lợi lớn nhất chính là thời tiết. Mình chịu lạnh không tốt nên khi vào đây thấy rất thoải mái, ít ốm vặt hơn, ăn uống cũng hợp khẩu vị đặc biệt vị ngọt ngọt của miền Nam mình rất thích. Ngoài ra cũng có sự giúp đỡ và hỗ trợ của một số bạn bè trong này, nên mọi thứ cũng bắt nhịp nhanh hơn.

Như trước đó Mèo Sao Hoả từng bật mí chuyện công việc và tình cảm đều bình thường. Vậy Mèo Soa Hoả có thể hé lộ chút thông tin cho khán giả của Emdep được không?

Thực ra thì cũng không có gì để bật mí, tụi mình vẫn bình thường. Chỉ là mình không muốn quá phô trương như ngày trước nữa, chắc cũng hơi già rồi nên có phần hơi “lười”.

iktoker Mèo Sao Hoả: “Làm bất cứ việc gì đều cần sự tử tế, như vậy sống mới ý nghĩa”

Năm 2023 đã tới và trong năm này đặc biệt là năm Quý Mão cũng là năm tuổi của mình, bạn đã có những dự định hay dự án gì chưa?

Hiện tại thì cũng chưa có gì để chia sẻ cụ thể cả, nhưng mình mong rằng có thể chia sẻ và cho đi nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn trong những dự án thiện nguyện. Mình cũng thích trải nghiệm nên năm 2023 có lẽ sẽ là năm “xê dịch” thật là nhiều. Mình sẽ kể cho mọi người nghe về những chuyến đi đó thông qua những nội dung mà mình làm, hi vọng mọi người sẽ đón nhận nó.

iktoker Mèo Sao Hoả: “Làm bất cứ việc gì đều cần sự tử tế, như vậy sống mới ý nghĩa”

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Mèo Sao Hoả có muốn nhắn nhủ điều gì tới những khán giả của mình đặc biệt là những khán giả của Emdep không?

Mình muốn chúc cho tất cả các bạn khán giả Emdep 1 năm mới thật rực rỡ, chúc mọi người luôn giữ cho mình được nhiệt huyết với công việc và trong cuộc sống. Chúc tất cả những điều may mắn nhất sẽ đến với mọi người.

Cảm ơn Mèo Sao Hoả đã dành thời gian để trò chuyện cùng Emdep!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Thố

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần