Dân mạng xôn xao khi tính thử thu nhập từ Facebook, Youtube của Hồ Văn Cường

TaeV 2021-10-12 15:30
- Sau khi tuyên bố rời công ty của mẹ nuôi Phi Nhung, Hồ Văn Cường cũng bàn giao lại tài khoản Facebook, Fanpage và kênh YouTube.

Vào chiều ngày 11/10, phía công ty của cố ca sĩ Phi Nhung đã có buổi gặp mặt và trao trả số tiền thưởng, tiền tiền cát-xê cho Hồ Văn Cường cũng như phần tiền 500 triệu của Phi Nhung hứa cho con trai nuôi. Sau đó không lâu, trên Fanpage của mình, Hồ Văn Cường cũng đã đăng bức tâm thư khá dài để nói rõ mọi chuyện, tuyên bố rời khỏi công ty của người mẹ nuôi quá cố, trao trả lại các tài khoản mạng xã hội.

Trước khi trả lại cho công ty Phi Nhung, kênh YouTube của Hồ Văn Cường kiếm được bao nhiêu tiền?

Trước khi trả lại cho công ty Phi Nhung, kênh YouTube của Hồ Văn Cường kiếm được bao nhiêu tiền?

Nam ca sĩ cho biết: "Hiện Facebook cá nhân, Fanpage và YouTube của con đều thuộc quyền sở hữu của công ty nên con xin được được gửi trả lại. Con sẽ thông báo cho mọi người khi con có Facebook và Fanpage mới". Được biết, kênh YouTube của giọng ca 18 tuổi hiện có hơn 311 nghìn lượt theo dõi. Nhiều người cũng thắc mắc trong 5 năm qua, kênh này đã kiếm được bao nhiêu tiền.

Cụ thể, kênh YouTube của Hồ Văn Cường được lập ngày 3/8/2016. Theo thống kê từ SocialBlade, ước tính nam ca sĩ trẻ có thể thu về từ 2 nghìn - 32,7 nghìn USD cho 1 tháng (tương đương 45,5 triệu - 744,2 triệu VNĐ). Tính theo doanh thu 1 năm, thì kênh YouTube của Hồ Văn Cường vừa trao trả lại cho công ty mẹ nuôi có thể mang về thu nhập từ 24.500 USD - 392.500 USD (tương đương 557,6 triệu - 8,9 tỷ VNĐ).

Trước khi trả lại cho công ty Phi Nhung, kênh YouTube của Hồ Văn Cường kiếm được bao nhiêu tiền?Số tiền này Hồ Văn Cường sẽ không nhận hết 100% vì phải chia lại cho phía công ty quản lý, ekip, nhưng với con số trên thì nam ca sĩ cũng có nguồn thu không hề nhỏ. Và việc trao trả lại kênh YouTube cho công ty cố ca sĩ Phi Nhung, thì Hồ Văn Cường chắc chắn mất khoản thu nhập này.

Trước khi trả lại cho công ty Phi Nhung, kênh YouTube của Hồ Văn Cường kiếm được bao nhiêu tiền?

Được biết, bảng danh sách thống kê của Social Blade này dựa trên nhiều yếu tố và tiêu chí để xếp hạng như: Số lượng theo dõi (subscribers), số lượng video được đăng tải trong kênh, tổng lượt xem video trên kênh, các thông số tăng giảm cũng như doanh thu ước tính từ kênh YouTube đó, điểm số đánh giá riêng từ chính Social Blade về chất lượng kênh. Những số liệu này đều được đưa ra độc lập, và đến từ một bên thứ ba, nên chỉ là ước tính, không nói lên được con số thực tế thu nhập của kênh  YouTube.

Khi thành lập một YouTube và được bật chức năng kiếm tiền, chủ sở hữu sẽ có thu nhập qua những đoạn quảng cáo được chèn vào giữa các clip. Sô tiền được YouTube trả cho chủ kênh sẽ tương ứng với lượng tương tác của đoạn quảng cáo đó. Theo ước tính, thông thường, mỗi 1.000 lượt xem cho mỗi clip sẽ được trả từ 1,5 - 3 USD, trong khi một số nguồn tin khác cho biết con số này là 2 - 4 USD cho mỗi 1.000 lượt xem.

Trước khi trả lại cho công ty Phi Nhung, kênh YouTube của Hồ Văn Cường kiếm được bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, doanh thu của một YouTuber còn phụ thuộc vào lượng khán giả của kênh đó đến từ quốc gia, khu vực nào.  Trong đó, nếu đạt 1 triệu lượt xem cho một video mà người xem đến từ các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Pháp, Anh,.., thì chủ kênh có thể thu về từ 3.000 USD đến 15.000 USD, ở các nước kém phát triển như một số quốc gia nghèo đói ở Châu Phi và Trung Đông, thì sẽ chỉ thu về từ 180 USD đến 300 USD cho 1 triệu.

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)

 

qc-mypoint