Sao quốc tế bị cáo buộc cưỡng dâm, người bồi thường 180 tỷ, người đối diện án tù

Diệp Chi 2022-07-02 14:26
- Ngô Diệc Phàm, Cao Vân Tường... khiến showbiz Trung Quốc rúng động vì scandal cưỡng bức tập thể.

Những nghệ sĩ, người hoạt động showbiz có ảnh hưởng lớn đến công chúng bởi lượng fan đông đảo. Chính vì thế, lối sống, đạo đức của họ luôn là đề tài nhận được nhiều quan tâm. Bên cạnh những nghệ sĩ miệt mài hoạt động, cống hiến cho nghệ thuật cũng có không ít người có lối sống trụy lạc, vướng scandal tình dục, bị tố cưỡng dâm.

Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ nổi tiếng khắp thế giới với vai trò ca sĩ, người mẫu, diễn viên. Sở hữu chiều cao lý tưởng, gương mặt điển trai, cựu thành viên EXO sở hữu lượng fan đông đảo.

Tuy nhiên năm 2021, scandal bị cáo buộc cưỡng hâm khiến tên tuổi Ngô Diệc Phàm phủ sóng khắp các diễn đàn mạng xã hội, phương tiện truyền thông báo chí. Theo đó tháng 7/2021, nam diễn viên bị cô gái trẻ Đô Mỹ Trúc cáo buộc thường xuyên có nhiều hành động tiếp cận các cô gái và xâm hại tình dục. Mỹ Trúc cũng cho biết cô bị tấn công tình dục năm 17 tuổi.

Bị cáo buộc cưỡng dâm, người bồi thường 180 tỷ, người đối diện án tù

Scandal nối tiếp scandal, Ngô Diệc Phàm còn bị điều tra loạt tội danh như chuốc thuốc, chuốc rượu, xâm hại tình dục trẻ vị thành niên, quan hệ tình dục tập thể. Nam diễn viên bị bắt giam từ tháng 8/2021. 10/6/2022, phiên tòa xử Ngô Diệc Phàm được tiến hành nhưng xử kín theo quy định, khi có quyết định cuối cùng mới công bố. Chưa rõ Ngô Diệc Phàm bị xử phạt ra sao nhưng rất có thể anh sẽ phải đối diện án 17 năm tù theo luật pháp ở nước hiện hành.

Từ một ngôi sao thần tượng, nghệ sĩ hạng A trở thành "trai hư", sụp đổ hình tượng trong lòng công chúng. Các dự án, bộ phim, chương trình truyền hình anh tham gia bị ảnh hưởng lớn, hợp đồng quảng cáo bị hủy bỏ và bồi thường.

Cao Vân Tường

Cũng như Ngô Diệc Phàm, Cao Vân Tường mất hết sự nghiệp, tan nát gia đình khi bị cáo buộc cưỡng hiếp. Cụ thể đầu năm 2018, nam diễn viên cùng 1 người đàn ông tên Vương Tinh bị tố cưỡng bức tập thể một người phụ nữ 37 tuổi đã có gia đình khi anh sang Úc. Vụ việc xảy ra ở khách sạn Shangri-La, Sydney.

Bị cáo buộc cưỡng dâm, người bồi thường 180 tỷ, người đối diện án tù

Với ồn ào này, Cao Vân Tường đã phải hầu tòa 3 lần. Tới tháng 3/2020, tức khoảng 2 năm hầu tòa, anh mới được tuyên trắng án và không phải chịu hình thức xử phạt nào. Tuy nhiên, diễn viên Đổng Tuyền - bà xã của Cao Vân Tường đã phải bán hết tài sản, nhà cửa để lo tiền bảo lãnh cho chồng. Scandal nghiêm trọng này cũng khiến nam diễn viên bị vợ bỏ hồi tháng 7/2019.

Đặc biệt, Cao Vân Tường còn bị công ty Điện ảnh Truyền hình Đường Đức yêu cầu bồi thường 180 tỷ vì những tổn thất nặng nề.

Harvey Weinstein

Ồn ào "Ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein cưỡng bức nhiều người trong suốt nhiều năm qua là scandal khiến làng giải trí thế giới rúng động. Theo đó, nhà làm phim này bị cáo buộc hành hung 5 người phụ nữ ở Los Angeles và Beverly Hills từ năm 2004 đến năm 2013. Tiếp đó, ông cũng bị điều tra về tội hiếp dâm cấp độ 1 và 2, tấn công tình dục, bắt nguồn từ cáo buộc của diễn viên Annabella Sciorra về một vụ cưỡng hiếp vào những năm 1990.

Bị cáo buộc cưỡng dâm, người bồi thường 180 tỷ, người đối diện án tù

Sau 5 năm kể từ khi các cáo buộc Harvey Weinstein lạm dụng tình dục, ông trùm điện ảnh này đã chính thức thua kiện vào 2/6/2022 và bị kết án tội hiếp dâm trong vụ kiện ở New York.

Diệp Chi (Tổng hợp)