Tráng miệng với món thạch cam dẻo mát

Emdep.vn - Cam sắp vào mùa chính vụ, bạn lưu công thức thạch cam bắt mắt này vào nhé.

Cam là loại quả nhiều vitamin, có khả năng tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Bởi thế mà những người đang ốm hay mới ốm dậy thường được khuyên ăn cam và uống nước cam. Ngoài cách vắt nước cam, còn có một công thức với cam rất ngon mà ít ai biết, đó là thạch cam. Thạch cam với màu vàng óng ánh bắt mắt, chỉ hơi chua dịu ăn vào mùa nào cũng hợp.

Tráng miệng với món thạch cam dẻo mát

Nguyên liệu

+ 2 thìa bột rau câu

+ 400ml nước cam nguyên chất (khoảng 4 quả cam)

+ 50g đường

Cách làm

Tráng miệng với món thạch cam dẻo mát

- Cắt quả cam làm đôi, vắt lấy nước, vét sạch lõi chỉ còn phần vỏ cam.

- Đổ nước cam, bột rau câu, đường vào nồi, khuấy đều. Sau đó đem đun sôi. Đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Để nguội.

- Đổ hỗn hợp nước cam vừa đun vào phần vỏ cam. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng vài giờ cho thạch cam đông lại là ăn được.

Tráng miệng với món thạch cam dẻo mát
Tráng miệng với món thạch cam dẻo mát

Việt HàDịch từ NL

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm