Thạch rau câu lá dứa cốt dừa ngọt mát, ăn là ghiền
Tin liên quan
-
Nguyên liệu:- 2 phần agar agar, mỗi phần 10g
-
- 2 phần đường, mỗi phần 100g
-
- 500g dừa nạo, ép lấy nước cốt và nước dão
-
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ, luộc sơ lá dứa cùng lượng nước vừa đủ. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc bỏ bã. Đong nước lá dứa xem được bao nhiêu ml, lấy thêm 1 lượng nước cho đủ 1 lít.
Bước 2:Đong nước dão dừa xem được bao nhiêu ml, nước cốt dừa được bao nhiêu ml, sau đó lấy thêm 1 lượng nước cho đủ 1lít.
-
Bước 3:
Cho agar agar vào 2 nồi, cho vào mỗi nồi 200ml nước để ngâm cho agar nở. Sau khi rau câu đã ngâm nở, nấu phần cốt dừa và lá dứa như sau:
Phần cốt dừa: cho nước dão dừa + nước trắng đã đong vào nồi nước ngâm agar, nấu sôi (khuấy nhẹ nhàng để agar ko bị dính đáy nồi); cho đường vào khuấy nhẹ nhàng đến khi sôi lại; cho phần cốt dừa vào nấu sôi lại thì tắt bếpPhần lá dứa: cho nước trắng đã đong vào nồi nước ngâm agar, nấu sôi (khuấy nhẹ nhàng để agar ko bị dính đáy nồi); cho đường vào khuấy nhẹ nhàng đến khi sôi lại; cho phần nước lá dứa vào nấu sôi lại thì tắt bếpBước 4: -
Đổ từng lớp rau câu lá dứa và cốt dừa xen kẻ nhau. Để cho lớp 1 vừa đong se mặt thì mới đổ nhẹ nhàng lớp thứ hai lên trên. Để nguội rồi cất vào tủ lạnh.Thành phẩm:Khi ăn cát ra từng miếng nhỏ để thưởng thức.Những miếng thạch thơm mùi lá dứa, không loãng cũng không đặc mát lịm đầu lưỡi chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn.
-
Chúc các bạn thành công nhé!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất