Chè thạch lá dứa thơm nức mũi ngọt mát, ăn một miếng là đã cơn khát
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Dừa xiêm: 1 quả (cùi nạo ra, nước để làm thạch)
- Lá nếp (lá dứa) : 80g( khoảng 10 lá)
- Bột báng (trân trâu khô): 30g
- Bột rau câu con cá dẻo: 10g
- Cùi dừa già: 6 lạng
Cách làm:
- Ngâm bột báng vào nước, thái cùi dừa non rồi ướp với đường
- Rửa lá dứa, cắt nhỏ, đem xay với 100ml nước rùi lọc bỏ bã
- Nấu thạch: cứ 100ml thì cho 1g bột thạch + 40g đường.
Đun sôi nước, trộn bột thạch và đường với nhau, sau đó cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều, vặn lửa nhỏ đun khoảng 3 phút , rồi cho tiếp nước lá dứa vừa xay vào quấy đều lên rồi rót vào khuôn, chờ nguội bỏ tủ lạnh
- Rửa bột báng và luộc đến khi bột trong
- Dừa già ngâm nước sôi ( khoảng 1l), rồi đem xay nhỏ, lọc bã để lấy được nước cốt
- Đun sôi nước cốt dừa, sau đó cho bột báng và dừa non vào, nêm đường theo khẩu vị nha.
Thạch nguội thì cắt thạch , bỏ vào bát, chan nước cốt và dừa non lên rồi thưởng thức.
Tú Anh Trịnh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất