Thạch lá dứa mát lịm đánh tan cái nhiệt ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch lá dứa:
+ 5g bột rau câu dẻo (hoặc bột agar giòn tùy thích)
+ 300g đường cát
+ 70 ml sữa tươi
+ 1 muỗng bột ca cao
+ 1 vài lá dứa
+ 70 ml nước cốt dừa
Cách làm thạch lá dứa:
Bước 1: Trộn bột rau câu với đường cát, hòa tan cùng 800 ml nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.
Bước 2: Chia nước thạch ra làm 3 phần để pha màu như sau:
Màu xanh: Lá dứa cắt khúc, cho vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc, xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt. Pha nước cốt lá dứa với 1 phần nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong.
Màu nâu: Bột ca cao hòa tan với nước ấm, rồi pha với 1 phần nước thạch, ta sẽ có thạch màu nâu.
Màu trắng: Pha hỗn hợp cốt dừa và sữa tươi cùng với 1 phần nước thạch, ta sẽ có thạch màu trắng sữa.
Bước 3: Đổ thạch vào khuôn, đổ lớp màu xanh trước. Chờ lớp màu xanh se mặt thì đổ lớp màu trắng lên. Chờ lớp màu trắng se mặt thì đổ lớp màu nâu lên. Làm lần lượt như thế cho đến khi đầy khuôn.
Lưu ý: Thạch rau câu dẻo rất mau đông, nên trong khi chờ lớp này se mặt thì phần nước thạch kia sẽ bị đông sệt lại. Do đó, bạn phải luôn ngâm phần nước thạch chưa đổ vào nước nóng và đậy kín lại. Nếu chưa kịp đổ vào khuôn mà thạch đông sệt thì bạn cho lại vào nồi, đun nóng lên, thạch sẽ tan ra lại thành nước, dễ dàng cho bạn đổ vào khuôn.
Thành phẩm:
Món thạch mềm mịn, trong veo, có màu xanh bắt mắt, vị ngọt thanh cùng hương thơm lá dứa thoang thoảng, béo bùi vị cốt dừa và ca cao rất tuyệt.
Lưu ý: Để có màu xanh đậm thì các bạn cho thêm nước cốt lá dứa và nhớ hòa tan thêm đường cho vừa miệng nhé!
Chúc các bạn thành công với món thạch rau câu lá dứa này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất