Mát lạnh món xoài sữa trân châu cho ngày hè nóng bức

Emdep.vn - Vị thơm ngọt của xoài, chút ngậy của sữa cùng những hạt trân châu ngon sần sật vừa đã khát trong thời tiết nóng, lại khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.
Nguyên vật liệu:
+ Xoài: 150gr
+ Hạt trân châu: 25gr
+ Sữa tươi: 250ml
+ Đường 
+ Nước lọc
+ Đá
Bước 1:
- Cắt nhỏ xoài thành miếng vừa ăn, bạn có thể cắt khối vuông 1cmx1cm. 
- Gợi ý một cách cắt xoài nhanh là bạn hãy cắt riêng 2 phần má xoài, dùng dao rạch những đường song song và vuông góc với nhau như kẻ bàn cờ. Sau đó uốn cong phần má xoài như trong hình, ta sẽ dễ dàng có được các miếng xoài hình vuông một cách nhanh chóng. 
 
Bước 2:
- Ta tiến hành luộc hạt trân châu. Cho nước vào trong nồi đun sôi. Trong lúc ấy ta rửa qua trân châu rồi đổ vào nồi nước sôi. Đảo trân châu để tránh bị dính vào đáy nồi. Đun cho đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt là được. Sau đó, ta đổ hạt trân châu vào ngay nước sôi để nguội, bỏ thêm đá. Quá trình này giúp hạt trân châu khi chín không bị nát mà cứng hạt và giòn, ăn ngon hơn. 
 
Bước 3:
- Lấy khoảng 3/4 chỗ xoài vừa cắt cho vào máy xay sinh tố (bạn nên giữ lại phần xoài được cắt vuông đẹp mắt để trang trí cho bước sau và dùng phần xoài xấu hơn để xay). 
- Cho thêm sữa tươi vào xay trong khoảng 30 giây, ta được nước xoài sữa ngon lành. 
- Trường hợp xoài không ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường vào trong lúc xay. Ngoài ra nếu muốn thưởng thức ngay món ăn trong thời tiết nóng, bạn có thể cho chút đá vào xay cùng nước xoài sữa.
 
Bước 4:
Đổ nước xoài vào trân châu. Sau đó cho thêm phần xoài cắt khối vuông vào bát. Vậy là món xoài sữa trân châu đã hoàn thành. Bạn có thể để lạnh hoặc cho thêm chút đá. Chắc chắn trong những ngày hè nóng nực này, món chè xoài trân châu sẽ khiến cả gia đình thích mê. 
Không cần phải đun, bạn vẫn có món chè xoài siêu dễ làm lại vô cùng ngon miệng.
Xoài sữa trân châu đã làm là muốn ăn không ngừng
Bạn có thể dùng những chiếc ly, cốc bằng thủy tinh để món ăn càng thêm sang trọng, ngon mắt.
Khánh An
(Nguồn: MS)
 
 

Tags : Từ khóaXem thêm