Làm thạch sương sáo không giòn ngon là vì bạn chưa biết mẹo này

Emdep.vn - Muốn làm thạch sương sáo ngon, giòn không bị bọt khí thì bạn nên áp dụng công thức sau.

Nguyên liệu làm thạch sương sáo:

Lá sương sáo khô

Bột năng

Đường

Cách làm thạch sương sáo:

Bước 1: 100gr lá thạch khô rửa 4-5 lần nước cho sạch bụi. Rửa càng nhiều càng sạch. Đổ 2lít nước vào nồi, cho lá thạch vào nấu kỹ 1-2h. Để nguội, vò nát, vò càng kỹ nước thạch càng đặc càng giòn ngon rồi dùng khăn (túi lọc) bóp vắt bã.

Bước 2: Hòa 100gr bột năng +100g đường vào nước. Hòa cùng nước thạch rồi nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi thạch bắt đầu chuyển từ nâu sang màu đen là xong. Tắt bếp đổ ra khuôn để nguội bỏ tủ lạnh ăn dần.

Làm thạch sương sáo không giòn ngon là vì bạn chưa biết mẹo này

Ảnh minh họa

Mẹo nấu thạch ngon:

1. Cố gắng sử dụng công thức, đừng nhắm hay ước lượng, hãy cân đúng và đủ tỉ lệ

2. Khi lọc thạch, 2 lần đầu nên lọc qua rổ có lỗ vừa, sau đó hãy chuyển qua rây, sau đó hãy dùng vải bóp vắt để thạch mịn.

3. Khi khuấy thạch với bột năng, hãy kiên nhẫn. Lúc đầu thạch sẽ đông đặc như cháo, và có màu nâu như cafe sữa. Nhiều bạn sẽ dừng lại và cho ra khuôn nhưng việc này là sai. Cứ tiếp tục khuấy đến khi thạch chuyển sang màu đen và sóng sánh như mật ong. Lúc này, việc đổ vào khuôn rất dễ dàng. Càng khuấy nhiều, thạch sẽ càng dai giòn.

4. Thạch đã nấu, bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 5-6 ngày.

Lê Lam Lam

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm