Làm mứt dâu - có khó gì!

Mùa hè đến rồi, những vị trái cây chua ngọt hấp dẫn như dâu tây sẽ khiến bạn phải ứa nước miếng. Vậy hãy bắt tay vào làm mứt dâu ngay thôi.
Làm mứt dâu không cầu kỳ, cũng không tốn nhiều thời gian. Quan trọng là bạn khéo tay, cẩn thận một chút thôi.
Làm mứt dâu - có khó gì! 1

Nguyên liệu làm mứt dâu 

+ 600g dâu tây tươi
+ 100g đường phèn 
+ 100g đường nâu
+ 1 quả chanh
+ 100g đường mạch nha
+ Vỏ trái vani

Cách làm mứt dâu

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Làm mứt dâu - có khó gì! 2
- Bước 2: Dâu tây rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút
Làm mứt dâu - có khó gì! 3
- Bước 3: Chanh vắt lấy nước
Làm mứt dâu - có khó gì! 4
- Bước 4: Đổ nước chanh vào bát đã chứa sẵn dâu tây, đường phèn, đường nâu
Làm mứt dâu - có khó gì! 5
- Bước 5: Trộn đều
Làm mứt dâu - có khó gì! 6
- Bước 6: Đậy nắp và để vào tủ lạnh 4 tiếng
Làm mứt dâu - có khó gì! 7
- Bước 7: Vỏ trái vani cắt nhỏ
Làm mứt dâu - có khó gì! 8
- Bước 8: Cho dâu tây đã ướp vào chảo
Làm mứt dâu - có khó gì! 9
- Bước 9: Đun sôi hỗn hợp để tạo mứt, thêm vỏ vani vào chảo
Làm mứt dâu - có khó gì! 10
- Bước 10: Thêm đường mạch nha
Làm mứt dâu - có khó gì! 11
- Bước 11: Tiếp tục nấu trên lửa trung bình, dùng thìa nghiền nát dâu tây trong chảo
Làm mứt dâu - có khó gì! 12
- Bước 12: Bạn có thể nếm thử vị. Nếu chưa ngọt có thể thêm chút đường
Làm mứt dâu - có khó gì! 13
- Bước 13: Khi mứt bắt đầu dính, bạn vặn lửa nhỏ và liên tục đảo để tránh bị cháy
Làm mứt dâu - có khó gì! 14
- Bước 14: Để kiểm tra mứt đã đạt tiêu chuẩn chưa, bạn dùng thìa xúc một lớp mứt, sau đó dùng tay vẽ 1 đường thẳng trên đó, nếu lớp mứt tách làm hai và không dính lại với nhau nữa tức là mứt đã đạt đủ độ dẻo. 
Làm mứt dâu - có khó gì! 15
- Bước 15: Cho mứt ra lọ, để nguội và thưởng thức. Vậy là bạn đã có hũ mứt dâu thơm ngon ngọt ngào. 
Làm mứt dâu - có khó gì! 16
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm