Lạ miệng với bí đỏ hầm dừa thơm ngậy

2018-11-13 09:56
- Món ăn ngọt bùi, thơm mùi bí đó và dừa, nhai cùng lạc vui miệng, thích hợp làm món tráng miệng sau bữa ăn.

 Nguyên liệu: 

- Bí đỏ: 1 trái cỡ vừa 

- Dừa 

- Bột khoai 

- Lạc 

- Đường, vani. 

 Cách làm: 

- Bí bỏ vỏ và hạt, cắt miếng vừa rửa sạch. 

- Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng. Cho khoảng 2-3 chén nước vắt lấy nước lần 2 để riêng. 

- Bột khoai 100 gr ngâm mềm rồi luộc chín bỏ phần nước luộc, rửa lại với nước lạnh. 

- Lạc luộc chín. 

- Cho nước dừa lần hai với bí và lạc vào nấu cùng, cho đường cho vị ngọt vừa khẩu vị thêm ít muối. Bí mềm cho cốt dừa và ít vani, nấu thêm ít phút tắt bếp, nguội bớt cho bột khoai vào cùng. 

- Làm thêm những viên bí dẻo nếu thích, cho ít bí đem hấp hay luộc chín, bí chín tán nhuyễn cho bột năng và đường trộn đều nhồi kỷ, vo viên nhỏ rồi đem luộc chín.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 tông màu trang phục mà nàng nào cũng nên có trong mùa Giáng sinh