Đậu nành lông Nhật Bản xóc muối: Ăn rất "lành"

Emdep.vn - Là một món ăn vặt cực bổ dưỡng, lành mạnh và thân thiện với sức khỏe bởi đậu nành Edamame (đậu nành lông Nhật Bản) được chứng minh chứa nhiều calcium, amino acid tốt cho tim mạch.
 
Nguyên liệu:
+ Đậu nành đông lạnh: 500gr
+ Muối biển: 3 muỗng
Cách làm:
- Rang muối biển cho khô trắng trên bếp lửa nhỏ.
 
- Lấy đậu đông lạnh ra rổ, xả dưới vòi nước chảy cho rã đông. Để ráo nước rồi bày ra đĩa, rắc muối lên rồi thưởng thức.
 
Với ngày mùa đông, bạn có thể xả đậu qua nước nóng trong 30 giây để đậu hơi ấm nhưng vẫn giữ được sự mát giòn của hạt bên trong.
 
 
Bạn có biết: 
Đậu nành lông hiện đã được đưa vào trồng ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam. Những tháng mùa đông cuối năm là chính vụ thu hoạch giống đậu này. 
Hiện tại, ngoài đậu đông lạnh đóng túi bán ở các siêu thị, đậu nành Việt Nam và cả đậu Edamame tươi đều đang được bán rộng rãi trên khắp các con phố, các khu chợ miền Bắc với giá siêu rẻ. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon đầy dinh dưỡng này và ủng hộ người nông dân Việt Nam nhé.
Chef Jun Canty Lee
(Theo congluan.vn) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm