Chè đậu xanh hạt sen trân châu ngon lành, bổ dưỡng
2016-05-09 10:00
- Chè có sự kết hợp giữa đậu xanh với hạt sen rất thơm ngon, bổ dưỡng, món chè mát ăn cùng trân châu giòn sần sật, chắc chắn sẽ làm hài lòng người thưởng thức.
Tin liên quan
Chè đậu xanh hạt sen trân châu ngon lành, bổ dưỡng
Nguyên liệu làm chè đậu xanh hạt sen trân châu như sau:
+ Hạt sen khô: 200gr
+ Đậu xanh: 300gr
+ Bột năng: 200gr
+ Đường trắng hoặc đường nâu
+ Nước cốt dừa
Cách làm chè đậu xanh hạt sen trân châu như sau:
Bước 1:
Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm. Bắc 1 nồi áp suất lên bếp, cho 350ml nước lạnh và thả hạt sen vào ninh khoảng 30 phút.
Bước 2: Đỗ xanh vo sạch, để ráo, sau khi hạt sen có dấu hiệu chín tái, cho đỗ xanh vào nồi ninh cùng hạt sen, thêm 350ml nước lạnh nữa, đun khoảng 20 phút là đỗ bắt đầu nhừ.
Bước 3: Trong quá trình ninh đỗ và hạt sen, bạn làm trân châu. Bạn cho 100gr bột năng vào bát lớn, sau đó trộn bột với nước ấm để bột quyện vào nhau, rắc thêm bột khô để tiện cho việc nhào bột, để bột nghỉ khoảng 10 phút có đậy màng bọc lên trên để bột không bị khô. Sau 10 phút, bạn vê tròn bột thành các viên nhỏ, khi nồi chè sôi thả trân châu vào, khoảng 5 phút là trân châu chín ngay.
Bước 4: Khi trân châu chín, bạn hòa chỗ bột năng còn lại cùng nước lạnh, đổ vào nồi và đảo đều để chè sánh lại.
Khoảng 1 phút sau là tắt bếp, thêm đường vào cho vừa miệng. Các bạn đã có món chè đậu xanh hạt sen trân châu ngon đúng điệu. Khi ăn chè rưới thêm nước cốt dừa sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chè ăn mát hay ăn nóng đều ngon.
Công thức chế biến không khó, hãy ghi ngay vào sổ tay chế biến chè trong mùa hè này!
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh hạt sen trân châu nhé!
Nàng chủ bếp Trang Thiên
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi