Cách nấu chè bột báng nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè bột báng nước cốt dừa:
- 300g bột báng
- 70g bột năng
- 300g đậu xanh không vỏ
- 110g đường cát
- 400ml nước cốt dừa
- Muối, bột năng, vừng rang, vani
- Màng bọc thực phẩm
Cách nấu chè bột báng nước cốt dừa như sau:
Bước 1: Sơ chế bột báng
- Cho 300g bột báng vào nồi nước đầy, khuấy đều tay cho đến khi nước sôi lại là tắt bếp. Để bột báng trong nồi như thế 10 phút sau đó chắt hết nước trong ra.
- Trộn bột báng với 70g bột năng, 1 muỗng cà phê muối. Nhào đều lên và để 10 phút cho bột nghỉ.
Bước 2: Sơ chế đỗ xanh
- Đỗ xanh ngâm qua đêm vo sạch, hấp chín rồi xay nhuyễn với 110g đường cát, lưu ý xay nhuyễn khi đỗ xanh vẫn còn nóng nhé các bạn.
- Sau đó cho vào chảo đun cùng với 1 muỗng súp dầu ăn. Đun đến khi nào đỗ xanh kết dính không dính chảo thì tắt bếp.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất