Cách làm mứt dừa vị lá dứa thơm lừng đón Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Dừa bánh tẻ: 500 gr
- Lá dứa:1 bó
- Đường trắng: 250 gr
- Sữa tươi không đường: 50 ml
Cách làm:
Bước 1: Cùi dừa gọt hết vỏ màu đen bên ngoài, dùng dao bào sợi. Rửa dừa thật sạch nhiều lần. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút vớt ra để ráo.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho thêm 100 ml nước vào máy sinh tố xay nhỏ. Lọc lấy nước lá dứa.
Bước 3: Cho dừa vào tô thêm nước lá dứa, sữa tươi và đường vào trộn đều. Ngâm ít nhất 2 tiếng đến 7 tiếng.
Bước 4: Sên mứt: cho dừa vào chảo cho lửa to lúc đầu và nhỏ dần, khi mứt quánh lại thì cho nhỏ lửa và đảo đều tay, đến khi mứt khô là được.
(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất