Làm mứt cà chua bi dẻo thơm chuẩn bị đón Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 kg cà chua bi (chọn quả vừa chín, còn cứng quả)
- Đường cát: 400-500 gram (tuỳ độ ăn ngọt của từng người)
- Vôi bột, chanh
Cách làm:
- Cà chua bi rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm khoảng 7-8 nốt đều lên bề mặt quả cà chua.
- Vôi bột hoà nước để lắng, gạn lấy nước trong ngâm ngập quả cà chua khoảng 8-10 tiếng.
- Sau khi ngâm với nước vôi trong, chắt bỏ nước vôi, rửa cà chua nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi, cho cà chua vào rổ để ráo nước.
- Ướp cà chua với đường. Cứ một lớp cà một lớp đường khoảng 1 đến 1,5 ngày.
- Cho cà chua và cả nước đường vào chảo rộng đun với mức lửa trung bình. Khi đun chỉ dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng để cà chua không bị nát. Đun đến khi nước còn sền sệt, nước chuyển màu sẫm xuống thì cho 1-2 thìa chanh vào đun thêm mấy phút nữa thì tắt bếp.
- Gạn hết nước, vớt cà ra khay cho lò nướng sấy hai lửa 100 độ, khoảng 1 giờ. Khi nào quả cà chua khô lại như hình là được. Bỏ hộp kín để tủ lạnh dùng dần.
(Theo Nguyễn Thị Bích Lệ/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất